Cá nóc là một trong những loại cá có độc và có thể lấy đi tính mạng của thực khách. Tuy nhiên, ở Nhật Bản loài cá này vẫn được ưa chuộng. Ảnh: byFood.Thậm chí, cá nóc còn là đặc sản đắt đỏ không phải ai cũng có điều kiện thưởng thức. Ảnh: Kokoro Media.Trong cá nóc có hoạt chất gây độc tố Tetrodotoxin còn mạnh hơn cả Xyanua. Độc của cá nóc có thể giết chết tới 30 người. Sau khi ăn nó khoảng 20 phút, thực khách có thể gặp phải triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt, đau dạ dày, cơ bắp tê liệt, tim ngừng đập. Ảnh: 8chan.seTrên thế giới có 120 loài cá nóc. Tại Nhật Bản, chính phủ đã cho phép các nhà hàng sử dụng 20/120 loài cá nóc để chế biến món ăn. Ảnh: InternetThế nhưng, không phải nhà hàng nào cũng phục vụ món cá nóc. Chỉ những đầu bếp được cấp chứng chỉ do Chính phủ cấp mới được chế biến. Các bộ phận của cá sau khi sơ chế xong cũng phải mang đi tiêu hủy. Ảnh: InternetCá nóc Hổ Takifugu rubripes là món cá nóc nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Loại cá này được đấu giá ngay tại các chợ cá thay vì bán đại trà. Ảnh: Wiki.Vào mùa cao điểm, loại cá nóc này có thể lên tới 265 USD/kg (hơn 6 triệu đồng). Thậm chí, giá cá nóc ngày một tăng cao do sự đánh bắt quá mức. Ảnh: InternetKhi chế biến, vây và miệng của cá được cắt bỏ, rồi đến bước lột da và xử lý các cơ quan nội tạng. Phần thịt cá không chứa độc được tách riêng và sau vài nhát cắt, chúng trở thành món sashimi trứ danh.Món ăn có hương vị tinh tế, tươi ngon, khác biệt hoàn toàn với các món sashimi khác nên dù biết nguy hiểm nhiều thực khách vẫn muốn thưởng thức.Video: Thêm một lớn bán lẻ của Nhật Bản vào Việt Nam. Nguồn: VTV24
Cá nóc là một trong những loại cá có độc và có thể lấy đi tính mạng của thực khách. Tuy nhiên, ở Nhật Bản loài cá này vẫn được ưa chuộng. Ảnh: byFood.
Thậm chí, cá nóc còn là đặc sản đắt đỏ không phải ai cũng có điều kiện thưởng thức. Ảnh: Kokoro Media.
Trong cá nóc có hoạt chất gây độc tố Tetrodotoxin còn mạnh hơn cả Xyanua. Độc của cá nóc có thể giết chết tới 30 người. Sau khi ăn nó khoảng 20 phút, thực khách có thể gặp phải triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt, đau dạ dày, cơ bắp tê liệt, tim ngừng đập. Ảnh: 8chan.se
Trên thế giới có 120 loài cá nóc. Tại Nhật Bản, chính phủ đã cho phép các nhà hàng sử dụng 20/120 loài cá nóc để chế biến món ăn. Ảnh: Internet
Thế nhưng, không phải nhà hàng nào cũng phục vụ món cá nóc. Chỉ những đầu bếp được cấp chứng chỉ do Chính phủ cấp mới được chế biến. Các bộ phận của cá sau khi sơ chế xong cũng phải mang đi tiêu hủy. Ảnh: Internet
Cá nóc Hổ Takifugu rubripes là món cá nóc nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Loại cá này được đấu giá ngay tại các chợ cá thay vì bán đại trà. Ảnh: Wiki.
Vào mùa cao điểm, loại cá nóc này có thể lên tới 265 USD/kg (hơn 6 triệu đồng). Thậm chí, giá cá nóc ngày một tăng cao do sự đánh bắt quá mức. Ảnh: Internet
Khi chế biến, vây và miệng của cá được cắt bỏ, rồi đến bước lột da và xử lý các cơ quan nội tạng. Phần thịt cá không chứa độc được tách riêng và sau vài nhát cắt, chúng trở thành món sashimi trứ danh.
Món ăn có hương vị tinh tế, tươi ngon, khác biệt hoàn toàn với các món sashimi khác nên dù biết nguy hiểm nhiều thực khách vẫn muốn thưởng thức.
Video: Thêm một lớn bán lẻ của Nhật Bản vào Việt Nam. Nguồn: VTV24