Cổ phiếu FTM của Fotex vào diện "báo động"

(Kiến Thức) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vừa thông báo sẽ đưa cổ phiếu FTM của CTCP Đầu tư và Phát triển Đức Quân (Fortex) vào diện cảnh báo.

Cụ thể, trong năm 2019, FTM ghi nhận lỗ gần 94 tỷ đồng và lỗ luỹ kế tại ngày 31/12/2019 hơn 46 tỷ đồng. Do đó, FTM bị đưa vào diện bị cảnh báo kể từ 23/4.

Liên quan tới hoạt động kinh doanh, trong năm 2019, luồng tiền từ hoạt động kinh doanh của FTM âm hơn 284 tỷ đồng, các khoản vay Ngân hàng quá hạn thanh toán gần 82 tỷ đồng.

Theo kiểm toán, các khoản cho vay ngắn hạn, dài hạn không có tài sản đảm bảo và các khoản hợp tác đầu tư của FTM chưa đánh giá được tính hiệu quả.

Do đó, kiểm toán nhấn mạnh sự không chắc chắn trên có thể dẫn tới nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của Công ty trên báo cáo tài chính kiểm toán năm 2019.

Co phieu FTM cua Fotex vao dien
 Cổ phiếu FTM rơi vào diện cảnh báo. 

Cũng vừa mới đây, Cục Thuế tỉnh Thái Bình vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Fortex vì Công ty đã khai sai dẫn đến thiếu tiền thuế phải nộp.

Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính, tiền thuế truy thu, tiền chậm nộp tiền thuế là 290 triệu đồng.

Trong năm 2019, thị trường chứng khoán có phen chứng kiến chuổi giảm sàn 30 phiên liên tiếp của cổ phiếu FTM, từ vùng giá 23.600 đồng/cổ phiếu xuống xấp xỉ 2.800 đồng/cổ phiếu, tương ứng mất đi gần 90% giá trị. Cùng với đó thanh khoản thị trường cũng giảm.

Hiện tại, cổ phiếu FTM đang giao dịch tại mức 1.600 đồng/cp với khối lượng giao dịch hơn 295.000 đơn vị.

Anh Nhi

>> xem thêm

Bình luận(0)