Bỏ ra gần 4.000 USD chỉ để mua 2 quả xoài

Hai quả xoài cao cấp vừa được bán với 400.000 Yên (hơn 3.725 USD) trong phiên đấu giá đầu mùa diễn ra tại chợ bán buôn ở thành phố Miyazaki, tỉnh Miyazaki, Nhật Bản ngày 16/4, giữ nguyên mức kỷ lục thiết lập vào năm ngoái.

 Cặp xoài Taiyo no Tamago tại phiên đấu giá ngày 16/4 - Ảnh: Japan Times.
Cặp xoài "hạng sang" này được gọi là Taiyo no Tamago (có nghĩa là Trứng Mặt trời). Theo Hội liên hiệp Kinh tế Nông nghiệp Miyazaki, để đạt được danh hiệu này, quả xoài phải có trọng lượng ít nhất 350 gram, có lượng đường cao và màu đỏ sáng hơn nửa thân quả.
Cặp xoài trên, được đựng trong hộp với tổng trọng lượng khoảng 1kg, sẽ được bán tại một cửa hàng ở Fukuoka – thành phố lớn nhất tại khu vực Kyushu tây nam Nhật Bản.
2018 là kỷ niệm 20 năm ra đời danh hiệu Taiyo no Tamago. Ông Yukitoshi Gunji – Phó thị trưởng Miyazaki cho biết tỉnh này sẽ tiếp tục nỗ lực để quảng bá thương hiệu này ra toàn cầu.
"Loại xoài này đã trở thành một thương hiệu lớn của Miyazaki và thậm chí được dùng làm nguyên liệu nấu ăn cho Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra tại thành phố Ise-Shima 2 năm trước", ông Gunji nói. "Chúng tôi sẽ tiếp tục quảng bá sản phẩm này ra thế giới".
Hội liên hiệp Kinh tế Nông nghiệp Miyazaki cho biết chính vụ của loại xoài này là vào giữa tháng 5 cho tới tháng 6.
Nhật Bản vốn nổi tiếng với nhiều loại trái cây có giá trên trời. Trong phiên đấu giá đầu tiên của vụ mùa năm 2016 tại Sapporo, một cặp dưa leo Yubari được trồng tại thành phố Hokkaido của tỉnh Yabari đã được bán với giá 3 triệu Yên (hơn 27.900 USD).
Cũng năm đó, một chùm nho Ruby Roman 30 quả trồng ở tỉnh Ishikawa được bán với giá kỷ lục 1,5 triệu Yên (khoảng 14.600 USD), tương đương hơn 480 USD/quả.
Nhật cũng là quê hương của loại dâu tây to và đắt bậc nhất thế giới. Loại dâu Bijin-hime (có nghĩa là Công chúa xinh đẹp) được trồng tại trang trại Okuda ở tỉnh Gifu có kích thước bằng quả bóng tennis, chỉ cho thu hoạch khoảng 500 quả/năm và được bán với giá 500.000 Yên (hơn 4.660 USD)/quả.
Theo Ngọc Trang/VnEconomy

>> xem thêm

Bình luận(0)