Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Có nhóm người thao túng Trung Nguyên

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, tại Trung Nguyên đang có nghịch lý lớn và nhóm người điều hành qua mặt mình để thao túng doanh nghiệp một cách trắng trợn.

Chi hàng trăm tỉ đồng mua siêu xe
Ngày 8/6, chia sẻ với Lao Động, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, bà đã gửi hồ sơ đến Bộ Công an, để làm rõ việc có hay không một nhóm người có ý định thao túng Trung Nguyên, truất quyền điều hành của nữ "nội tướng".
Trong hồ sơ "tố cáo nhóm người có ý định thao túng Trung Nguyên", bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ thường xuyên vắng mặt ở công ty, giao toàn quyền điều hành cho nhóm quản lý bên dưới, đồng thời, lúc đó bà Diệp Thảo đã bị bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực - đã nảy sinh nhiều vấn đề trong nội bộ, làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh, lợi nhuận của công ty.
Kết quả những năm gần đây, thị phần cà phê G7 đã giảm thê thảm xuống còn 12% tại nội địa, trong khi trước đó, G7 từng chiếm 38% thị phần, lợi nhuận của công ty lần đầu tiên bị sụt giảm do chi phí tăng cao đột biến.
Theo bà Thảo: "Nhóm người được anh Vũ ủy quyền điều hành Trung Nguyễn đã chi số tiền lên tới hàng trăm tỉ đồng để mua sắm siêu xe.
Hàng loạt siêu xe được mua đi bán lại, sửa chữa, bảo trì với giá trị chênh lệch lớn và người phụ trách hưởng lợi chính là lái xe của anh Vũ là ông Phạm Bảy, cùng vợ là Nguyễn Thị Thùy Linh - Trưởng phòng thu mua của tập đoàn", bà Thảo nói rõ.
Ba Le Hoang Diep Thao: Co nhom nguoi thao tung Trung Nguyen
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ảnh: Cường Ngô 
Bà Thảo cho hay, nhân danh Trung Nguyên, nhóm thao túng đã tạo ra hơn 14 vụ kiện, tố cáo đối với bà. Trong đó có vụ khởi kiện bà tại TAND tỉnh Bắc Giang, để yêu cầu bà phải trả lại Nhà máy sản xuất cà phê hòa tan G7 tại Bắc Giang, đồng thời phải bồi thường số tiền lên đến hơn 1.700 tỉ đồng.
Tuy nhiên, ngay sau đó, tòa án và các cơ quan chức năng Bắc Giang đã tạm đình chỉ các vụ kiện tụng này vì không có cơ sở pháp lý.
Thay đổi thẩm phán giải quyết vụ án
Bên cạnh đó, bà Diệp Thảo còn cho rằng: "Có dấu hiệu bất thường trong quá trình thụ lý giải quyết vụ kiện ly hôn tại TAND TPHCM, nhất là việc đột nhiên thay đổi thẩm phán, từ ông Nguyễn Thành Vinh sang thẩm phán Nguyễn Văn Xuân.
Bà Thảo nói rõ, thẩm phán TAND TPHCM - Nguyễn Văn Xuân đã vội vàng đưa vụ ly hôn của vợ chồng bà ra xét xử, trong khi còn nhiều thủ tục tố tụng, chưa được thực hiện xong.
Điều này - theo bà Thảo "được thể hiện rõ nhất trong bản án sơ thẩm số 291/2019/HNGĐ-ST (đã tuyên) với những nội dung, thể hiện rõ tính trái pháp luật, bất chấp sự thật khách quan,vi phạm các thủ tục tố tụng".
"Theo đó, nội dung được nêu trong bản án sơ thẩm hôn nhân đã phủ nhận toàn bộ công sức đóng góp của tôi trong suốt thời gian hơn 20 năm xây dựng phát triển Tập đoàn Trung Nguyên.
Và, có những nhận định không khách quan, như việc quy kết cho tôi "chiếm dụng vốn trái phép tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên", để sử dụng cho mục đích cá nhân. Điều này hoàn toàn sai sự thật", bà Thảo nói.
Theo Cường Ngô/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)