Xót xa hổ vằn đang diễn nhảy qua vòng lửa thì co giật

(Kiến Thức) - Mới đây, tại một buổi biểu diễn xiếc thú tại Magnitogorsk, Chelyabinsk, Nga đã xảy ra sự cố đáng sợ, khiến nhiều khán giả không khỏi ngạc nhiên, xót thương cho con hổ vằn Siberia 6 tuổi có tên Zena.

Theo thông tin đăng tải, khi đang biểu diễn màn nhảy qua vòng lửa, con hổ vằn Siberia có tên Zena đột nhiên có những biểu hiện vô cùng đau đớn. Nó tự tát vào miệng của chính mình và ngất đi tại chỗ. Sau khi ngất đi, cơ thể và tay chân của Zena tiếp tục co giật liên hồi, khiến nhiều khán giả vừa sợ hãi vừa thương xót.
Người huấn luyện Artur Bagdasarov thấy thế liền tiến tới gần Zena, dùng chiếc gậy dài trên tay để chọc vào người Zena, đánh thức con hổ vằn dậy. Tuy nhiên, đâm đến vài chục lần, hổ vằn Zena vẫn không tỉnh lại. Lúc này, nhân viên trong rạp xiếc tiếp tục lấy nước lạnh hất vào người của con hổ, hy vọng nước lạnh sẽ làm con hổ tỉnh lại nhanh chóng. Đáng tiếc, hổ vằn Zena vẫn không phản ứng.
Không thể làm gì khác, huấn luyện viên Artur Bagdasarov cùng các nhân viên trong rạp xiếc đành kéo con hổ ra giữa sân khấu, liên tục hắt nước lạnh vào người Zena mới khiến con hổ tỉnh lại.
Xot xa ho van dang dien nhay qua vong lua thi co giat
 
Toàn bộ sự việc được ghi lại và đăng tải lên mạng, huấn luyện viên Artur Bagdasarov cũng bị lên án là ngược đãi động vật.

Mời quý vị xem video: Hổ bình thản ngồi sau ghế lái xe

Đáp trả lại những cáo buộc ngược đãi động vật, người huấn luyện này lên tiếng, anh không có lựa chọn nào khác vào lúc đó. Bởi theo Artur, Zena không phải là một con mèo to xác mà là một con hổ nặng tới 200kg, hơn nữa còn có móng vuốt sắc bén. Hơn nữa, nếu như nhìn thấy Zena ngất xỉu, bản năng tàn sát của những con hổ khác sẽ bị kích thích, rất có thể gây ra thảm cảnh. Vì vậy, dưới tình thế cấp bách, anh đành kéo Zena rời xa khỏi những con hổ khác, đồng thời làm mọi cách để Zena nhanh chóng tỉnh lại.
Tuy nhiên, nguyên nhân khiến hổ vằn Zena đột nhiên đang biểu diễn lại ngã xuống đất và co giật thì hiện chưa rõ. Rất có thể do huyết áp có nó có vấn đề, hoặc hormone phân bố chưa ổn định. Zena sau khi tỉnh dậy cũng biểu hiện khác lạ, không giống bình thường, vì thế anh Artur đã liên lạc với bác sĩ thú ý, nhờ hỗ trợ kiểm tra sức khỏe cho Zena, sẽ mau chóng làm rõ ràng sự việc.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)