Đánh chiến khốc liệt, thằn lằn khổng lồ quay ra ôm nhau thắm thiết

(Kiến Thức) - Thằn lằn khổng lồ chiến đấu thường vì lý do lãnh thổ hoặc quyền giao phối. Cuộc chiến diễn ra rất dữ dội, kéo dài hơn 30 phút. Cả hai đều bám chặt lấy nhau và cố gắng cắn, cào xé đối phương.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Kishor Venky chụp được những hình ảnh ấn tượng và độc đáo về tình cảm gắn bó của hai con thằn lằn khổng lồ tại khu bảo tồn Bhadra Tiger Reserve ở Karnataka, Ấn Độ.
Danh chien khoc liet, than lan khong lo quay ra om nhau tham thiet
 
Theo nhiếp ảnh gia Kishor Venky, những con thằn lằn khổng lồ này dài tới hơn 1m và đuôi của chúng cực kỳ khỏe.

Mời quý vị xem video: Xem rắn hổ mang truy sát con mồi đến cùng

Chúng cũng chạy rất nhanh và trèo cây giỏi.
Danh chien khoc liet, than lan khong lo quay ra om nhau tham thiet-Hinh-2
 
Hai con thằn lằn trong ảnh là thằn lằn đực. Chúng chiến đấu thường vì lý do lãnh thổ hoặc quyền giao phối. Cuộc chiến diễn ra rất dữ dội, kéo dài hơn 30 phút. Cả hai đều bám chặt lấy nhau và cố gắng cắn, cào xé đối phương.
"Kỹ thuật khóa đòn của thằn lằn khổng lồ rất tuyệt vời và móng vuốt của chúng giúp chúng có thể giữ chặt đối thủ", nhiếp ảnh gia Kishor Venky nói.
Danh chien khoc liet, than lan khong lo quay ra om nhau tham thiet-Hinh-3
 
Thế nhưng, sau khi trận chiến đấu dữ dội kết thúc, hai con thằn lằn đực lại ôm lấy nhau một cách hòa bình và thân thiện, như chưa hề có gì xảy ra.
Điều này khiến nhiếp ảnh gia Kishor Venky rất ngạc nhiên và cho ràng đây đơn giản chỉ là một trận tỷ thí hữu nghị giữa hai con thằn lằn đực hiếu chiến.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)