Cận cảnh cá sấu và cá mập chia sẻ đại tiệc xác cá voi

(Kiến Thức) - Mới đây, anh Jeremy Tucker trong khi đang dạo quanh vùng biển Kimberley Coast, Australia, đã ghi được cảnh tượng hiếm gặp. Cá mập hổ và cá sấu nước mặn cùng nhau chia sẻ xác của một con cá voi lưng gù.

Sau khi nhìn thấy cảnh tượng hiếm hoi của cá sấu và cá mập này, Jeremy và nhóm của mình đã quyết định quan sát và tìm hiểu thêm. Để rõ ràng hơn, anh đã sử dụng thiết bị bay không người lái, ghi lại những hình ảnh ấn tượng.
 
Qua những cảnh quay trên không, có thể thấy những con cá mập hổ và cá sấu nước mặn cùng dự bữa tiệc thịt cá voi khổng lồ một cách rất hòa bình, không hề tranh chấp, gây hấn.
 
Có lẽ vì xác cá voi lưng gù quá lớn, những con cá sấu, cá mập ăn liên tục từ vây, đuôi, thân của con cá voi lưng gù mà vẫn không chạm mặt nhau.
Chúng đơn giản là cắm mặt vào xé xác cá voi, không có thời gian để ý đến đối thủ cạnh tranh của mình.
 
Được biết, khi Jeremy quyết định quay thuyền đi, những con cá sấu và cá mập hổ vẫn tiếp tục thưởng thức bữa tiệc miễn phí một cách say sưa.

Mời quý vị xem video: Kinh ngạc hình ảnh cá sấu trắng

Hiện, nguyên nhân dẫn đến cái chết của con cá voi khổng lồ này chưa được làm rõ. Tuy nhiên, theo anh Jeremy, dựa vào mùi bốc lên, con cá voi này chết đã được một thời gian dài.
 
Anh cũng cho biết thêm, trong 30 năm đi biển, đây là lần thứ hai anh nhìn thấy cảnh tượng cá mập và cá sấu đụng độ mà không xảy ra kịch chiến.
Ở lần đầu tiên, anh đã thấy cá sấu bò lên trên cơ thể cá voi "tắm nắng", còn đàn cá mập phía dưới không ngừng đánh chén thịt cá voi. Chỉ tiếc rằng lúc đó không có máy móc thích hợp, không thể ghi lại hình ảnh ấn tượng đó.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)