Xiaomi ra mắt đèn khử trùng có thể diệt virus Corona giá chỉ 520.000 VNĐ

Mới đây, phía Xiaomi đã giới thiệu đèn khử trùng bằng tia cực tím Xiaoda, được cho là có thể diệt được virus Corona trong không khí.

Theo thông tin từ Trang Cộng đồng Xiaomi ở Việt Nam (Mi COmmunnity) Xiaomi vừa đưa, hãng này chuẩn bị giới thiệu đèn khử trùng Xiaoda, sử dụng tia cực tím và hệ thống ống kép phát tán ozone.
Trong đó, Ozone là một hợp chất có khả năng oxy hóa mạnh giúp diệt vi khuẩn. Tính năng khử trùng còn lại là tia cực tím (UV-C) dùng để giết hoặc làm bất hoạt các vi sinh vật bằng cách phá hủy các acid nucleic và phá hoại DNA của chúng, khiến chúng không thể thực hiện chức năng tế bào quan trọng.
Xiaomi ra mat den khu trung co the diet virus Corona gia chi 520.000 VND
Tuy nhiên, việc sử dụng tia cực tím có thể gây ung thư da nếu tiếp xúc trực tiếp, nên Xiaomi đã tạo ra một cơ chế hoạt động đặc biệt với đèn khử trùng Xiaoda.
Theo Aboluowang, giống như nhiều virus cúm khác, virus corona cũng rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời và đặc biệt là tia cực tím. Với nhiệt độ môi trường càng cao, độ ẩm càng thấp, virus corona càng dễ bị tiêu diệt.
Xiaoda được vận hành với năng lượng đến từ thỏi pin. Thỏi pin này có dung lượng 700 mAh và có thể được sạc qua cổng microUSB. Chiếc đèn Xiaoda được thiết kế rất nhỏ gọn, dễ cầm tay và mang theo người khi di chuyển.
Sản phẩm đang được gọi vốn trên hệ thống Youpin của Xiaomi với giá 79 tệ (270.000 đồng) và sẽ bán chính thức với giá 149 tệ (520.000 đồng) vào cuối tháng 2 tới.
Theo Duy Anh/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)