Nghi vấn xuất hiện lỗi cực lớn trên iPhone 12 từ khi chưa ra mắt

Nhà phân tích Ming Chi Kuo cho biết bên cung ứng linh kiện đang gặp vấn đề về chất lượng ống kính cho iPhone 12, buộc nhà sản xuất phải kiểm tra lại chi tiết trước khi đưa ra thị trường cuối năm nay.

Trong một báo cáo mới nhất, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã nói rằng iphone 12 đang gặp một vấn đề chất lượng trong quá trình thử nghiệm ống kính máy ảnh lớp phủ dành cho ống kính camea góc rộng đã bị xước hoặc nứt.
Vấn đề xảy ra khi đưa ống kính camera vào môi trường có nhiệt độ và độ ẩm cao. Đây là bước kiểm tra bảo đảm độ bền ống kính khi sử dụng tại các khu vực khí hậu nhiệt đới.
Nghi van xuat hien loi cuc lon tren iPhone 12 tu khi chua ra mat
 
Yujingguang là nhà cung ứng ống kính camera cho iPhone 12 phiên bản màn hình 5,4 inch và 6,1 inch. Hiện chưa rõ Yujingguang có kịp khắc phục vấn đề khi mà iPhone mới đang cận kề ngày ra mắt.
Ming Chi Kou cho biết Largan - một trong những nhà cung ứng ống kính khác của Apple, đã vượt qua bài kiểm tra chất lượng và lên kế hoạch tăng cường sản xuất nhằm bù đắp lượng ống kính mà Yujingguang chưa thể đáp ứng.
Theo Kuo, tình trạng có thể buộc Yujingguang giảm giá ống kính so với giá thỏa thuận để được Apple tiếp tục lựa chọn. Nguồn tin tiết lộ Táo khuyết thường trả 2-2,2 USD cho mỗi ống kính trên iPhone, nhưng Yujingguang có thể phải giảm còn 1,5 USD nếu muốn tiếp tục cung cấp ống kính khi Largan có cơ hội nhảy vào.
Nghi van xuat hien loi cuc lon tren iPhone 12 tu khi chua ra mat-Hinh-2
 
Nhà phân tích của TF International Securities cũng tiết lộ dòng iPhone 12 tiêu chuẩn với màn hình 5,4 inch và 6,1 inch đang được sản xuất cùng lúc. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 12 Pro với màn hình 6,1 inch và 6,7 inch sẽ được bán ra trong đợt 2.
Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2020, Luca Maestri, Giám đốc Tài chính của Apple xác nhận dòng iPhone 12 sẽ bán ra trễ hơn trong năm nay. Nhiều khả năng phiên bản Pro sẽ lên kệ trong tháng 10 hoặc tháng 11 dù sự kiện ra mắt vẫn có thể diễn ra trong tháng 9.
Trước đó, Apple đã phải hoãn ngày ra mắt sản phẩm iphone 12 do dịch Covid-19, ngoài ra việc đóng cửa nhà máy, hạn chế đi lại khiến dây chuyền sản xuất bị đình trệ. Ngoài ra, thế hệ này cũng có những thay đổi thiết kế bên trong vào phút chót.Bảo Linh/Theo VietQ

>> xem thêm

Bình luận(0)