Mã số bí mật cực hữu ích trên iPhone nhưng hiếm người biết

Mặc dù iPhone đang là điện thoại thông dụng nhất hiện nay nhưng có những thông số hiện trên màn hình rất ít người hiểu được ý nghĩa.

Ở chế độ mặc định, góc trên bên trái màn hình iPhone có một biểu tượng các cột sóng thể hiện mức độ sóng di động mà iPhone đang nhận được. Tuy nhiên, với cách hiển thị này, mường tượng của bạn về chất lượng kết nối nhìn chung chỉ mang tính tương đối. May mắn là có một cách đơn giản hơn để bạn có thể nhận được những con số cụ thể về chất lượng kết nối hiện có.

Ma so bi mat cuc huu ich tren iPhone nhung hiem nguoi bietĐể làm điều này, bạn hãy nhập vào đoạn mã *3001#12345#* và nhấn nút gọi. Lúc này, người dùng sẽ được đưa đến chế độ Field Mode của điện thoại. Trong trường hợp bạn chưa biết, đây là một chế độ Apple vốn thiết kế để dành cho các nhà phát triển ứng dụng chứ không phải người dùng đại trà.

Đến đây, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn của điện thoại cho đến khi tùy chọn “slide to power off” xuất hiện. Tiếp đến, hãy nhấn giữ nút Home cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình Home screen của iPhone quay trở lại và thật kì diệu lúc này bạn sẽ thấy nơi vốn hiển thị cột sóng được thay thế bằng những con số cụ thể.

Đây là cách “quy đổi” con số ra chất lượng kết nối:

Ma so bi mat cuc huu ich tren iPhone nhung hiem nguoi biet-Hinh-2

Lê Nam Khánh/Theo Saostart

>> xem thêm

Bình luận(0)