iPhone đồng loạt giảm giá ở VN, dọn đường cho iPhone 11

Trước vài ngày ra mắt iPhone 11, một số cửa hàng xách tay đã giảm giá nhiều mẫu iPhone từ 300.000 đồng đến 3 triệu.

Hiện tại, một số cửa hàng xách tay ở Hà Nội và TP.HCM đang đồng loạt tung ra chương trình giảm giá các mẫu iPhone từ 8 Plus đến XS Max. Theo đó, iPhone 8 Plus (64 GB) đang được giảm 500.000 đồng, còn 11,3 triệu đồng, iPhone X (64 GB) có giá 14,6 triệu đồng, giảm 300.000 đồng, iPhone XS Max (256 GB) giảm 3,1 triệu đồng, còn 22,7 triệu đồng.
“Bên mình đang có chương trình giảm giá nhiều mẫu iPhone để chuẩn bị dọn đường cho iPhone 11 sắp ra mắt”, đại diện một cửa hàng chuyên bán smartphone xách tay trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết.
iPhone dong loat giam gia o VN, don duong cho iPhone 11
 Giá bán của iPhone XS Max tại một cửa hàng xách tay.
Người đại diện này chia sẻ thêm đây chỉ là chương trình giảm giá tạm thời, trong một vài ngày tới, mức giá của những mẫu iPhone sẽ còn được điều chỉnh mạnh hơn.
"Các mẫu iPhone đời cũ có giảm nhưng không nhiều do thế hệ iPhone mới chưa ra mắt. iPhone 7 Plus, 8 Plus và iPhone X vẫn là những model bán chạy nhất tại hệ thống", ông Bùi Quang Trung, đại diện một hệ thống bán lẻ tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.
Đối với các hệ thống lớn bán hàng chính hãng, những mẫu iPhone cũng được điều chỉnh khá mạnh. iPhone 8 Plus bản 256 GB đang được giảm 3 triệu đồng, còn 20 triệu đồng, iPhone X 64 GB giảm 2 triệu đồng, còn 21 triệu đồng, iPhone XS Max 64 GB giảm 1 triệu đồng còn 29 triệu đồng. Chương trình áp dụng từ ngày 6-9/9.
“Do tháng này hàng iPhone về dồi dào nên bên mình tung ra các chương trình khuyến mãi để tăng số bán. Chương trình giảm giá này không liên quan đến việc dọn đường cho iPhone mới”, ông Nguyễn Thịnh, đại diện Thế Giới Di Động cho biết.
iPhone dong loat giam gia o VN, don duong cho iPhone 11-Hinh-2
Các mẫu iPhone chính hãng cũng được điều chỉnh giảm giá. 
Ngày 10/9, Apple sẽ giới thiệu thế hệ chiếc iPhone 2019 trong sự kiện của hãng diễn ra tại trụ sở Apple Park ở Cupertino, California. Dù máy chưa ra mắt, một số cửa hàng bán iPhone xách tay tại Việt Nam đã nhận đặt hàng trước bộ ba sản phẩm này.
"Cửa hàng đã bắt đầu cho khách đặt trước các sản phẩm iPhone mới từ khoảng một tuần nay. Hiện tại, Apple chưa chính thức giới thiệu thế hệ iPhone 2019 do đó lượng người dùng đặt trước vẫn còn khá ít, chủ yếu là khách quen", ông Hoàng Giang, chủ một cửa hàng bán iPhone xách tay lâu năm tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.
Các cửa hàng đều chưa phát giá cho sản phẩm. Thông thường, họ sẽ đo mức giá của những chiếc iPhone đầu tiên dựa vào giá chính thức từ phía Apple và mức độ quan tâm của người dùng trong nước.
iPhone dong loat giam gia o VN, don duong cho iPhone 11-Hinh-3
Mô hình bộ ba iPhone 2019 mà Apple chuẩn bị ra mắt. Ảnh: Marques Brownlee. 
"Tương tự các năm trước, mức giá của những chiếc iPhone đầu tiên sẽ khá cao. Chiếc iPhone XS Max đầu tiên về Việt Nam có giá khoảng 80 triệu đồng. Năm nay, bản iPhone 11 Pro đầu tiên nhiều khả năng sẽ bị đẩy giá lên khoảng 100 triệu đồng", ông Bùi Quang Trung nói.
Ông Trung cho biết thêm bên cạnh Apple Store Orchard, năm nay dân buôn iPhone có thêm một lựa chọn mới là Apple Store tại sân bay Changi, Singapore. Ngoài ra, dân buôn có thể đến Apple Store Iconsiam (Banghkok, Thái Lan) để mua hàng, rút ngắn thời gian vận chuyển máy về Việt Nam.
Những năm gần đây cuộc đua đưa iPhone đầu tiên về nước của các cửa hàng diễn ra sôi động. Những màn chào giá gấp đôi, 3 lần giá gốc chỉ tồn tại được trong ngày đầu máy về nước, sau đó về giá trị thực khá nhanh vì nhóm khách hàng muốn có iPhone sớm trong ngày đầu tiên để làm quà tặng hoặc làm thương hiệu cho cửa hàng không nhiều.
Theo Lê Trọng/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)