Chuyện kinh khiếp về thủy quái rắc nỗi kinh hoàng dưới nước

Tuy sống ở môi trường nước ngọt nhưng cá hổ Goliath sở hữu bộ răng sắc nhọn không kém gì cá mập. Được biết, đây là loài cá rất hung tợn, nguy hiểm bậc nhất châu Phi.

Với những ai coi câu cá là trò tiêu khiển thú vị, thì cá hổ Goliath là một thách thức lớn. Đó là kẻ săn mồi đáng sợ, gieo rắc nỗi kinh hoàng dưới nước nhờ những giác quan nhạy bén. Có thể nói, loài cá này nhận được danh tiếng huyền thoại trong danh sách “quái ngư” nhờ sức mạnh săn mồi hung dữ.
Chuyen kinh khiep ve thuy quai rac noi kinh hoang duoi nuoc
Cá hổ Goliath được ví như “quái ngư”, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho các sinh vật ở dưới nước 
Cá hổ Goliath sinh sống chủ yếu ở lưu vực sông Congo, sông Lualaba, hồ Upemba và hồ Tanganyika ở miền tây châu Phi. Đây là loài cá có họ hàng với cá ăn thịt Piranha, nhưng xét về trọng lượng, nó lớn hơn Piranha gấp 10 lần, với chiều dài có thể đạt gần 2m.
Chuyen kinh khiep ve thuy quai rac noi kinh hoang duoi nuoc-Hinh-2
Một con cá hổ Goliath có thể đạt chiều dài gần 2m, nặng trung bình 50kg với hàm răng lởm chởm sắc nhọn như hàm cá mập 
Tuy sống ở môi trường nước ngọt nhưng cá hổ Goliath là kẻ săn mồi hung tợn, nguy hiểm bậc nhất châu Phi. Đặc điểm nổi bật của loài cá này là lưng màu ô liu, còn mặt dưới ánh bạc.
Chúng sở hữu bộ răng sắc nhọn như dao găm, có tính sát thương không kém gì hàm cá mập. Với trọng lượng trung bình khoảng 50kg tương đương với một con chó săn siêu nặng, cá hổ vượt xa các loài cá ở châu Phi về tốc độ và sức mạnh.
Người dân bản địa cho biết, đây là loài cá nước ngọt duy nhất không sợ cá sấu. Chúng thậm chí tấn công và xơi thịt cả cá sấu bằng những cú đớp mạnh mẽ. Cá hổ Goliath có tốc độ “ra đòn” nhanh nhẹn, né khỏi những “cú táp tử thần” từ cá sấu, rồi quay lại phản công, xé thịt đối thủ bằng hàm răng dài 2,5 cm như dao găm lởm chởm. Khi những chiếc răng này tấn công kẻ thù, đó sẽ là vết cắt gần như sạch sẽ.
Khi xác định mục tiêu, cá hổ Goliath có thể lao về đối phương với tốc độ lên tới 48km/h và tấn công hiệu quả và thần tốc. Bởi vậy, khả năng sát thương của loài vật này rất cao.
Chuyen kinh khiep ve thuy quai rac noi kinh hoang duoi nuoc-Hinh-3
Một con cá hổ ở lưu vực sông Congo 
Là kẻ săn mồi hung bạo trong tự nhiên, cá hổ Goliath tốn nhiều năng lượng vào việc giết chóc hơn là sinh sản. Tuổi thọ chính xác của chúng trong tự nhiên chưa được xác nhận, nhưng nếu ở điều kiện nuôi nhốt có thể sống từ 10 đến 15 năm.
Tại Congo từng ghi nhận những trường hợp con người bị cá hổ Goliath tấn công.
Theo Hoàng Hà/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)