Cách chuyển giọng nói thành văn bản bằng Google Dịch

Mới đây, Google Dịch đã chính thức được bổ sung thêm tính năng Transcribe (phiên âm), cho phép bạn chuyển giọng nói thành văn bản theo thời gian thực. 

Ví dụ, khi có ai đó kể một câu chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể sử dụng tính năng Transcribe (phiên âm) để chuyển nội dung câu chuyện thành tiếng Anh (hoặc ngôn ngữ bản xứ của bạn) theo thời gian thực.
Để sử dụng tính năng Transcribe (phiên âm), bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://bit.ly/gg-dich-android và cập nhật ứng dụng Google Translate (Google Dịch) lên phiên bản mới nhất.
Cach chuyen giong noi thanh van ban bang Google Dich
Tính năng Transcribe (phiên âm) hỗ trợ chuyển đổi giọng nói thành văn bản bản xứ. Ảnh: Google 
Khi mở ứng dụng Google Dịch, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm tùy chọn Transcribe (phiên âm) bên cạnh các tính năng quen thuộc như Camera (dịch văn bản thông qua camera), Conversation (dịch văn bản đối thoại giữa hai người) hoặc dịch văn bản thông qua chữ viết tay...
Tính năng Transcribe (phiên âm) hiện hỗ trợ tám ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hindi, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Thái và tiếng Tây Ban Nha.
Cach chuyen giong noi thanh van ban bang Google Dich-Hinh-2
Chuyển giọng nói thành văn bản theo thời gian thực trên Google Dịch. Ảnh: Google 
Không giống như các ứng dụng khác, tính năng Transcribe (phiên âm) trên Google Dịch còn hỗ trợ phiên dịch nội dung sang ngôn ngữ bản xứ của bạn. Lưu ý, trong thời gian đầu, để có thể sử dụng, bạn cần phải đảm bảo điện thoại đã được kết nối Internet.
Hiện tại, tính năng này chỉ mới có sẵn trên phiên bản Google Dịch dành cho các thiết bị Android và nó sẽ sớm được áp dụng rộng rãi trong vài ngày tới.
Theo Minh Hoàng/Kỷ nguyên số

>> xem thêm

Bình luận(0)