Ám ảnh cảnh cá voi mang thai bị giết hại dã man

(Kiến Thức) - Theo thông tin đăng tải, 5 con cá voi mang thai này nằm trong số 94 con cá voi bị săn giết trong đợt đi săn cá voi quy mô lớn ở quần đảo Faroe vừa qua. Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên điều này xảy ra trong năm nay.

Mới đây, các thành viên trong nhóm hoạt động bảo vệ môi trường Sea Shepherd UK đã công bố những bức ảnh gây phẫn nộ, ghi lại cảnh tượng 5 con cá voi mang thai bị ngư dân ở quần đảo Faroe, Đan Mạch giết hại dã man.
Am anh canh ca voi mang thai bi giet hai da man
 
Theo thông tin đăng tải, 5 con cá voi đang mang thai này nằm trong số 94 con cá voi bị săn giết trong đợt đi săn cá voi quy mô lớn ở quần đảo Faroe vừa qua. Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên điều này xảy ra trong năm nay.
Trong những hình ảnh có thể thấy, máu của cá voi nhuộm đỏ một vùng biển. Cơ thể chúng bị kéo lên bờ, bị chém, bị cứa thành từng đoạn, trông vô cùng đáng thương và rùng rợn.
Am anh canh ca voi mang thai bi giet hai da man-Hinh-2
 
Một số hình ảnh còn cho thấy, có con cá voi con chưa kịp ra đời, đã chết thảm ngay từ trong bụng mẹ.

Mời quý vị xem video: Nhật Bản săn giết cá voi trở lại

Được biết, trong suốt cuộc đi săn cá voi kéo dài 5 tiếng đồng hồ, đã có rất nhiều tiếng kêu hét thảm khốc của cá voi. Thế nhưng dường như đã quen, các ngư dân vẫn tiếp tục săn giết cá voi, đâm những mũi lao, chém những nhát dao sắc lẹm xuống da thịt chúng.
Am anh canh ca voi mang thai bi giet hai da man-Hinh-3
 
Sau khi săn được hàng trăm con cá voi, những ngư dân cũng xẻ thịt cá voi ngay cạnh bãi biển, xương cốt còn lại của chúng được đổ xuống sông.
Thực tế, những cuộc đi săn cá voi quy mô lớn ở quần đảo Faroe, Đan Mạch luôn gây ám ảnh và phẫn nộ, khiến dư luận không khỏi bàng hoàng.
Mặc dù đã có vô số cá nhân, tổ chức đứng ra kêu gọi, phản đối hành động ghê rợn này, các ngư dân và chính quyền quần đảo Faroe vẫn làm ngơ, tiếp tục săn giết cá voi.
Đến hẹn lại lên, vào mùa, họ lại giương buồm ra khơi, săn lùng những con cá voi, lùa chúng vào vùng nước nông và giết hại.
Kiều Dụ (Theo Mirror)

>> xem thêm

Bình luận(0)