Vì sao Quách Tĩnh được nhiều cao thủ truyền võ công?

Quách Tĩnh là nhân vật chính trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu và là nhân vật phụ trong tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Theo đánh giá, Quách Tĩnh có tư chất rất bình thường, thậm chí còn có chút kém cỏi

Trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của cố nhà văn Kim Dung có mô tả rằng, Quách Tĩnh tuy trí tuệ không bằng người khác lúc nào cũng bị gọi là tên ngốc, đến sư phụ của chàng cũng có lúc chê chàng ngốc, không chỉ khả năng lĩnh hội võ công kém, còn ngốc nghếch trong đối nhân xử thế, không có tâm cơ, thiếu sự khéo léo, không biết cách tính toán cho bản thân. Tuy nhiên chính vì không biết mưu mô tính toán, nhưng Quách Tĩnh rất cần cù, chăm chỉ nên đã tạo thành phúc khí.

Vi sao Quach Tinh duoc nhieu cao thu truyen vo cong?

Dù là người chậm chạp, ngốc nghếch nhưng chăm chỉ, chân thật, dũng cảm, hay làm việc nghĩa, không biết mưu mô tính toán. Nên Quách Tĩnh nhận được sự yêu quý từ nhiều người vì thế mà Quách Tĩnh học được võ công của Giang nam thất quái, nội lực của Toàn chân giáo, Hàng long thập bát chưởng của Hồng Thất Công , Song thủ hổ bác và 72 Lộ không minh quyền do Chu Bá Thông dạy. Ngoài ra chàng còn được Chu Bá Thông truyền cho cả quyển thượng và hạ của Cửu âm chân kinh. Luận về võ công thì Quách Tĩnh là vô địch đương thời với rất nhiều tuyệt học.

Theo Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)