Tiết lộ gây sốc về ngày sinh và vận mệnh của bạn

(Kiến Thức) - Ngày sinh có thể hé lộ số phận của con người, tuổi thọ, sức khỏe và thậm chí cả thị lực. Người sinh vào mùa thu có thể thọ tới 100 tuổi, cao hơn 40% so với người sinh vào tháng 3. 

Trong bài viết đăng trên BBC, tác giả David Robson cho biết ngày sinh tiết lộ số phận của mỗi người. Theo đó, ông sinh vào tuần đầu tiên của tháng 10. Căn cứ vào đặc điểm tính cách của 12 cung hoàng đạo, ông là một người có tính cách hài hòa, thích sự công bằng, can đảm nhưng có đôi chút thiếu quyết đoán.
Ngày sinh của mỗi người còn tiết lộ những đặc điểm về thể chất. Theo Raphael, một nhà chiêm tinh học từ thế kỷ 19 cho biết, những người sinh vào tháng 10 như Robson sẽ thường là mẫu người tao nhã, khuôn mặt đẹp, khi còn trẻ thì khỏe mạnh nhưng về già khuôn mặt có phần xuống sắc, xấu xí hơn.
Tiet lo gay soc ve ngay sinh va van menh cua ban
Tuy nhiên, cũng nhiều nghiên cứu khoa học đã bác bỏ những lời tiên đoán tương tự như trên. Một nghiên cứu tâm lý vào năm 1970 chỉ ra rằng, những chòm sao tương ứng với ngày sinh của mỗi người có thể nêu lên những đặc điểm tính cách. Song, sau đó các nhà khoa học lại đưa ra kết luận rằng phần lớn tính cách của chúng ta phản ánh những điều mà người khác kỳ vọng. Ví dụ, nếu mọi người nhận xét rằng một đứa trẻ công bằng, ngang bướng và nhiệt thành thì sau này nó lớn lên sẽ có những nét tính cách được nhận xét trước đó.
Các nhà khoa học cũng cho biết, những người không hay biết gì về đặc điểm cung hoàng đạo của mình thì tính cách của họ cũng không giống như đặc trưng của cung hoàng đạo ấy. Những tiên đoán đặc biệt về cung hoàng đạo có thể không chính xác nhưng trong đó vẫn có một phần sự thật. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã bắt đầu nhận ra rằng ngày sinh có thể hé lộ số phận của con người.
Điều nhận ra rõ ràng nhất chính là điểm số. Theo đó, trẻ em sinh ra vào cuối niên khóa thường có kết quả kém hơn so với những đứa trẻ sinh ra vào đầu niên khóa mặc dù sự khác biệt này đang dần thu nhỏ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, một số sự trùng hợp ngạc nhiên tới mức khó giải thích.
Theo kết quả nghiên cứu, những người sinh vào mùa Xuân thường dễ mắc bệnh tâm thần phân liệt, trầm cảm và rối loạn lưỡng cực.
Vào những năm 90, Leonid Gavrilov công tác tại ĐH Chicago phát hiện những người sinh ra vào mùa Thu thường sống thọ hơn. Ông đã đưa ra kết luận này dựa trên nhiều nghiên cứu khác nhau trong đó có các trường hợp sống tới hơn 100 tuổi. Nghiên cứu gần đây nhất của ông Gavrilov cho thấy, những đứa trẻ sinh ra vào mùa thu có khả năng sống tới 100 tuổi cao hơn 40% so với những đứa trẻ sinh vào tháng 3. Tuy nhiên, những phát hiện về ngày sinh liên quan đến số phận của ông Gavrilov ban đầu gặp phải rất nhiều sự phản đối và hiểu lầm.
“Những người không hiểu về các công trình nghiên cứu về vấn đề này thường tỏ ra hoài nghi và hay đem so sánh với thuật chiêm tinh. Tuy nhiên, sau khi gửi công trình nghiên cứu này tới các tạp chí trong ngành, chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các chuyên gia”, ông Gavrilov chia sẻ.
Nhà nghiên cứu Sreeram Ramagopalan thuộc ĐH Oxford đồng ý rằng lĩnh vực này đang dần phát triển. Ông chỉ ra rằng, một số nghiên cứu trước đó chỉ tiến hành khảo sát trên quy mô nhỏ. Trong một nghiên cứu của ông Ramagopalan về sức khỏe con người, được tiến hành với gần 60.000 bệnh nhân ở Anh, cho kết quả rằng, những người sinh ra vào mùa Đông và mùa Xuân thường dễ mắc bệnh tâm thần phân liệt, trầm cảm và rối loạn lưỡng cực.
Thêm vào đó, ngày sinh còn ảnh hưởng tới cả thị lực của con người và căn bệnh dị ứng. Những đứa trẻ sinh vào mùa Đông thường ít khi bị cận thị hơn, trong khi đó những đứa trẻ sinh vào mùa Hè lại ít mắc các bệnh về dị ứng.
Các nghiên cứu cho thấy trời tối thường đẩy mạnh sự phát triển của nhãn cầu. Những ngày hè kéo dài có thể làm mắt của trẻ bị mất tập trung, vì vậy những đứa trẻ sinh vào mùa hè thị lực kém hơn, còn những đứa trẻ sinh vào mùa đông ít khi đeo kính lúc trưởng thành. Hơn nữa, những đứa trẻ sinh vào mùa Hè thường ít mắc bệnh tâm thần phân liệt, trầm cảm hơn những mùa khác trong năm.
Tâm Anh (theo BBC)

>> xem thêm

Bình luận(0)