Cách làm món "gà hong gió" bắt đầu bằng việc mổ con gà khi nó còn sống, loại bỏ toàn bộ ruột và nội tạng bên trong. Sau đó, thịt gà được gia vị hóa và món ăn này treo ngược để hong gió cho đến khi khô.Gà hong gió được cho là có vị ngon đặc trưng và là món ăn "đại bổ" theo quan niệm người dân Tây Tạng.Mặc dù món "gà hong gió" này có nguồn gốc từ thời Tam Quốc ở Trung Quốc và được Tôn Thượng Hương, vợ của Lưu Bị, làm để chiều lòng chồng mình, nhưng cách chế biến này đã bị lên án bởi sự tàn nhẫn của nó.Việc người đầu bếp mổ gà khi còn sống và gây đau đớn cho gà trước khi chết đã khiến nhiều người cho rằng món ăn này đối xử quá tàn nhẫn với động vậtNgày nay, tại các thành phố lớn, người ta đã thay đổi cách chế biến món "gà hong gió" để giảm đi sự đau đớn cho gà. Thay vì làm món này theo cách truyền thống, họ thường cắt tiết gà trước khi xử lý.Tuy nhiên, có người cho rằng món gà truyền thống có hương vị đặc biệt và ngon hơn món được chế biến theo cách hiện đại.Món "gà hong gió" vẫn còn được ưa chuộng tại Tây Tạng và một số vùng lân cận, nhưng nó đã trở thành một món ăn gây tranh cãi về cách chế biến và đối xử với động vật".Mời quý độc giả xem thêm video: “Đất hun khói”, món ăn độc lạ và hiếm của Việt Nam.
Cách làm món "gà hong gió" bắt đầu bằng việc mổ con gà khi nó còn sống, loại bỏ toàn bộ ruột và nội tạng bên trong. Sau đó, thịt gà được gia vị hóa và món ăn này treo ngược để hong gió cho đến khi khô.
Gà hong gió được cho là có vị ngon đặc trưng và là món ăn "đại bổ" theo quan niệm người dân Tây Tạng.
Mặc dù món "gà hong gió" này có nguồn gốc từ thời Tam Quốc ở Trung Quốc và được Tôn Thượng Hương, vợ của Lưu Bị, làm để chiều lòng chồng mình, nhưng cách chế biến này đã bị lên án bởi sự tàn nhẫn của nó.
Việc người đầu bếp mổ gà khi còn sống và gây đau đớn cho gà trước khi chết đã khiến nhiều người cho rằng món ăn này đối xử quá tàn nhẫn với động vật
Ngày nay, tại các thành phố lớn, người ta đã thay đổi cách chế biến món "gà hong gió" để giảm đi sự đau đớn cho gà. Thay vì làm món này theo cách truyền thống, họ thường cắt tiết gà trước khi xử lý.
Tuy nhiên, có người cho rằng món gà truyền thống có hương vị đặc biệt và ngon hơn món được chế biến theo cách hiện đại.
Món "gà hong gió" vẫn còn được ưa chuộng tại Tây Tạng và một số vùng lân cận, nhưng nó đã trở thành một món ăn gây tranh cãi về cách chế biến và đối xử với động vật".