Mùng 1 Tết Canh Tý: 12 con giáp ăn đúng món hợp tuổi là mở cửa đón Tài

Ngày Tết có rất nhiều món ăn khác nhau cho bạn lựa chọn nhưng để "gọi" may mắn và tài lộc hãy nhớ "xông đũa" bằng những món ăn sau đây:

Tuổi Tý, Dần, Ngọ: Thịt gà luộc
Canh Tý 2020 được dự báo cho những người tuổi Tý, Dần, Ngọ sẽ trải qua nhiều thử thách trong công việc. Màu vàng tươi của da gà sẽ giúp người tuổi Tý, Dần và Ngọ có được khởi đầu thuận lợi, phú quý cả năm.
Tuổi Sửu, Thân: Xôi gấc
Màu đỏ của gấc vốn được xem là sắc xuân tươi thắm, vì thế, nó cũng sẽ mang đến may mắn, thuận lợi và hạnh phúc trong năm mới cho người tuổi Sửu và Thân.
Mung 1 Tet Canh Ty: 12 con giap an dung mon hop tuoi la mo cua don Tai
 

Tuổi Tỵ, Hợi, Mão: Cá
Theo tử vi dự đoán, trong năm mới 2020, những người tuổi thuộc 3 con giáp Tý, Hợi, Mão sẽ phải đối mặt với khá nhiều rắc rối với những việc liên quan đến tiền bạc. Tuy nhiên, chỉ cần bình tĩnh giải quyết thì mọi chuyện rồi sẽ qua êm đẹp.
Món ăn đem đến may mắn, suôn sẻ cho 3 con giáp này chính là cá. Những loại cá có vảy lớn màu bạc được xem là món ăn đem đến tiền bạc rủng rỉnh đấy!
Tuổi Mùi: Bánh chưng 
Từ xa xưa, bánh chưng được xem là biểu tượng cho sự quy tụ đất trời, mang ý nghĩa sung túc, đủ đầy. Năm nay, bánh chưng sẽ là món ăn mang đến may mắn cho người tuổi Mùi.
Tuổi Tuất: Đu đủ
Những người tuổi Tuất được tử vi trong năm 2020 dự đoán là sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Vì thế mà cứ bình tĩnh, ung dung để hưởng lộc nhưng tuyệt đối không được chủ quan nhé. 
Món khai đũa đầu năm mới được gợi ý cho những người tuổi Tuất đó chúng là quả đu đủ. Giống hệt như tên gọi của loại quả này, đu đủ sẽ mang đến cho tuổi Tuất một năm ấm no, viên mãn.
Tuổi Dậu: Bánh ngọt
Trước khi bước vào một năm mới, mùng 1 Tết người tuổi Dậu nên khai vị bằng một chiếc bánh kem, bánh quy để cầu mong có một năm 2020 tuyệt vời, ngọt ngào như những chiếc bánh ấy.
Tuổi Thìn: Dưa hấu
Vẫn là màu đỏ mang đến sắc xuân, màu đỏ của dưa hấu còn tượng trưng cho tài lộc và cát tường. Người tuổi Thìn nên ăn một miếng dưa hấu nhỏ vào sáng ngày đầu năm để cả năm rực rỡ tài lộc nhé.
Những món ăn trên được quan niệm là sẽ mang lại những may mắn cho mỗi con giáp trong năm mới, bạn nhớ xông đũa, thưởng thức những món ấy đầu tiên vào ngày mùng 1 Tết nhé.
Một số điều mà bạn nên tránh vào ngày mùng 1 Tết
Việc đại kỵ đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết là quét nhà và dọn rác.
Không cho người khác vay mượn tiền bạc, của cải.
Không nhờ người đang có tang đến để xông nhà đầu năm.
Kiêng mặc những bộ quần áo có màu đen hoặc trắng.
Mùng 1 Tết kiêng mở tủ, hãy khóa chặt két nữa.
Không cãi nhau, to tiếng với người khác
(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)
Theo Mộc/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)