Máy bay trên trời bị sét đánh có nguy hiểm không?

Google News

Thực tế, máy bay đang bay trên trời mà bị sét đánh không phải là chuyện hiếm. nhờ cấu tạo của máy bay mà hành khách và chuyến bay vẫn sẽ được an toàn.

Máy bay bị sét đánh có sao không?
Câu trả lời là không, bởi trung bình 3 nghìn giờ bay, mỗi máy bay sẽ bị sét đánh trúng 1 lần. Nếu có bị sét đánh trúng trên không trung, sấm sét cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến máy bay trong khi bay.
May bay tren troi bi set danh co nguy hiem khong?
Ảnh minh họa 
Chuyên gia cho biết: "Lớp vỏ bên ngoài của cabin và nội thất bên trong máy bay được thiết kế để dẫn điện nhưng cũng có tác dụng cách ly dòng điện với phi hành đoàn, hành khách và nhiều thiết bị điện tử khác nằm ở bên trong". 
Ngoài ra, bên trong vỏ máy bay có chứa lưới kim loại. Đây là một loại lưới thép mịn, ngăn dòng điện bên ngoài đi sâu vào trong và biến chúng di chuyển ngược lại.
May bay tren troi bi set danh co nguy hiem khong?-Hinh-2
 
Bên cạnh đó, trên thân máy bay còn được thiết kế thêm nhiều lớp che chắn để bảo vệ phương tiện này khỏi những nguy cơ chập điện do tác động từ bên ngoài. Tất cả những bộ phận trên máy bay đều được kiểm tra kỹ trước khi đưa vào hoạt động.
Những lưu ý khi đi máy bay mà bạn nên biết:
Hành khách đã mua vé máy bay cần chuẩn bị đầy đủ và có mặt trước ở sân bay khoảng 20 - 30 phút.
Với người bị viêm xoang cần dùng thuốc xịt mũi. Ngay cả người bình thường cũng nên vận động nhẹ trước khi máy bay cất cánh, có thể đi bộ xung quanh sân bay. Vì áp lực trên máy bay sẽ làm bão hòa lượng oxy trong không khí, độ ẩm giảm, gây khô mũi...
Hạn chế sử dụng điện thoại trên máy bay: Khi được yêu cầu tắt nguồn, bạn hãy tuân thủ vì việc đó sẽ góp phần đảm bảo cho tính mạng của chính bạn và những người đi chung chuyến bay.
May bay tren troi bi set danh co nguy hiem khong?-Hinh-3
 
Không đụng vào bất cứ thiết bị nào khi chưa được phép: Hãy nhớ kỹ: áo phao, cửa thoát hiểm, mặt nạ dưỡng khí, bình chữa cháy và các thiết bị khác trên máy bay chỉ được phép sử dụng khi có thông báo cho phép của đội ngũ nhân viên của hãng hàng không.
Không sử dụng rượu bia hay chất có cồn khi đi máy bay: Nếu nhân viên hàng không phát hiện bạn say rượu hoặc có nồng độ cồn cao, bạn có thể sẽ bị từ chối vận chuyển.
Theo Thương hiệu & Pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)