Đời người có một việc nhất định phải tránh, mới bảo toàn được phúc đức

Google News

Một người thông minh, khi có được, hãy học cách trân trọng, khi mất đi hãy học cách cảm ơn.

Không buông xuống được

Doi nguoi co mot viec nhat dinh phai tranh, moi bao toan duoc phuc duc

Balzac từng nói: "Khi gặp những sóng gió của cuộc đời, chúng ta nên học hỏi những vị thuyền trưởng, trước những bão biển mưa gió thì phải vất bỏ những thứ nặng nề vô dụng để giảm đi trọng lượng của con tàu."

Vốn dĩ, điểm yếu lớn nhất của con người chính là buông xuống không được, không buông được cuộc tình sớm đã kết thúc, không buông được người đã quyết tâm ra đi. Nếu bạn vẫn còn dùng dằng giữa chuyện được và mất, đồng nghĩa trong vô thức bạn cũng mất đi hạnh phúc đáng trân trọng.

Một cốc nước cầm lâu thì đau tay, một cái túi vác lâu thì đau vai, một người trong tim mang quá nhiều nỗi niềm, lâu dần cũng sẽ trở nên suy sụp. Khi những đau khổ của quá khứ xen lẫn cùng những phiền não của hiện tại, chỉ có thể mang đến cho ta bất lợi mà thôi.

Bài học quan trọng nhất đời người: Biết buông bỏ đúng lúc

Doi nguoi co mot viec nhat dinh phai tranh, moi bao toan duoc phuc duc-Hinh-2

1. Có câu: Cuộc sống là một cuộc chiến, vốn dĩ không sai. Bởi chẳng ai sống trên đời dễ dàng cả, đôi khi bạn cần phải biết buông bỏ một vài thứ, một vài chuyện thì bạn mới có thể mạnh mẽ đứng dậy và đi tiếp.

2. Thời gian sẽ chữa lành tất cả nhưng kỳ thực đó chỉ là dối lòng bởi vốn dĩ thời gian không phải thuốc, không có tác dụng giúp bạn chữa lành vết thương lòng, mà do chính cái tâm bạn đến lúc nào mới chịu buông xuống mà thôi.

3. Đằng sau cái gọi là được mất, hơn thua, thành bại, chính là những xa cách, đổ vỡ vì cái tôi ngạo mạn, cư xử không có trên dưới, thiếu tôn trọng nhau.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)