6 đặc điểm của kẻ bại tài, có tiền cũng chưa chắc sướng

Theo nhân tướng học, người có dáng cao là tướng phú quý, nhưng nếu cao mà cong vẹo, không thẳng... thì là tướng của người vất vả, bại tài.

Dáng người cao nhưng không thẳng

Nhân tướng học có quan niệm rằng, tướng người cao mà thẳng là tướng phú quý. Người có dáng cao nhưng lại cong vẹo, không thẳng, hay đến trung vận đã bị còng lưng lại là tướng phá tài, cuộc sống vất vả trăm bề, đặc biệt là nam giới.

Người gầy và ánh mắt vô thần

Người xưa có câu: 'Người béo tốt 10 phần thì 9 phần phúc. Người gầy còm 10 phần thì 9 phần nghèo', ý so sánh tướng người đầy đặn với người gầy. Người càng gầy thì phúc phận càng ít.

Người đã gầy lại thêm đặc điểm đôi mắt vô thần, nhìn như không nhìn, không thể hiện cảm xúc gì thì đích thị là tướng người phá tài. Tài lộc của người này kém sắc, dù được kế thừa di sản tổ tiên để lại đi chăng nữa cũng khó duy trì, phát huy được.

Râu quá cứng

Đàn ông thường có tướng mạo này, người có râu quá cứng không phải là dấu hiệu tốt.

Kiểu người này tính tình khô cứng, thô bạo, tính cách cực đoan, hay gây sự, khắc vợ và khắc cả tài. Tiền đổ vào túi rồi lại ra nhanh như chớp mắt. Cuộc sống hôn nhân cũng khó mà hòa hợp, hạnh phúc, vợ chồng hay cãi vã, lục đục, kiểu đàn ông này còn hay động chân động tay với vợ.

6 dac diem cua ke bai tai, co tien cung chua chac suong

Giọng nói không phân biệt được là nam hay nữ

Theo quan điểm của nhân tướng học, người có giọng nói mà không thể phân biệt được là nam hay nữ có số mệnh không tốt, cuộc sống thăng trầm bất ổn, khi lên voi, lúc xuống chó, không thể đoán biết được.

Ngoài ra, đàn ông có nét tướng cách này thường có số khắc vợ, sau này làm khổ vợ con, hôn nhân, tình duyên trắc trở.

Ánh mắt lờ đờ

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, phản chiếu những nét đẹp từ trong sâu thẳm trái tim mỗi người. Qua đôi mắt, người ta có thể cảm nhận được cá tính, bản chất của mỗi người.

Người có đôi mắt lờ đờ, lòng đen lòng trắng không rõ ràng thì tài vận cũng mờ nhạt, cuộc sống trắc trở, không tốt đẹp.

Đây cũng là một trong những đặc điểm của tướng người bại tài, có tiền chưa chắc đã sướng, đã biết đường hưởng thụ.

Dáng đi uốn éo như rắn

Dáng đi này gọi là đi uốn khúc mình xà. Bất kể là nam hay nữ đều có tinh thần bất ổn, dễ thay đổi ý kiến, không có chính kiến, gió chiều nào xoay chiều đó và cũng là tướng bại tài, có tiền không biết giữ, ăn tiêu hoang phí.

* Bài viết chỉ mang tính tham khảo
Theo Thạch Thảo/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)