Xót xa mẹ con voi vùng vẫy thoát thân khỏi cầu lửa

(Kiến Thức) - Để thoát thân khỏi sự tấn công dữ dội bằng cầu lửa, gậy lửa tẩm xăng của người dân địa phương, hai mẹ con voi khổng lồ vô cùng khổ cực và sợ hãi, vùng vẫy để thoát thân. 

Mới đây, nhiếp ảnh gia Biplab Hazra chụp được những hình ảnh vừa ấn tượng lại vừa đau lòng tại Bishnupur, miền đông Ấn Độ khi những người dân địa phương tấn công dữ dội hai mẹ con voi khổng lồ hoang dã.
Để thoát thân khỏi những đòn tấn công ác liệt và liên tục bằng cầu lửa, gậy lửa tẩm xăng, hai mẹ con voi khổng lồ đã phải rất vất vả và hoảng loạn.
Xot xa me con voi vung vay thoat than khoi cau lua
 
Được biết, nạn phá rừng bữa bãi của con người đã khiến loài voi mất đi môi trường sống quen thuộc. Chúng đi lạc vào khu dân cư và khiến mọi người sợ hãi.
Để ngăn những con voi phá hoại và làm hư hỏng nhà cửa, hoa màu, người dân địa phương đã dùng gậy lửa, dùi cui và tiếng động lớn để xua đuổi, đánh đập những con voi này.
Xot xa me con voi vung vay thoat than khoi cau lua-Hinh-2
 
Ngay khi thấy những con voi, người dân nhanh chóng ném những quả cầu lửa, gậy lửa về phía chúng, hi vọng những con voi bị đau đớn sẽ biết sợ mà tránh xa khu vực dân cư.

Mời quý vị xem video: Thích thú ngắm những động vật đáng yêu

Khi bị con người tấn công, xua đuổi, những con voi cố gắng bao bọc nhau, chạy về phía những cánh rừng đang bị chặt phá nặng nề, tìm kiếm sự sống mong manh.
Xot xa me con voi vung vay thoat than khoi cau lua-Hinh-3
 
Sau khi những hình ảnh này của nhiếp ảnh gia Biplab Hazra được đăng tải đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của dư luận, khiến nhiều người yêu động vật và các nhà hoạt động xã hội về quyền động vật trên toàn thế giới vô cùng phẫn nộ.
Họ đang kêu gọi các tổ chức, cơ quan có thẩm quyền ngăn chặn nạn phá rừng bừa bãi, tàn phá nơi ở của các động vật hoang dã để bảo vệ những con voi khổng lồ cũng như các sinh vật khác.
Kiều Dụ (Theo MR)

>> xem thêm

Bình luận(0)