Cô gái Việt bị hãm hiếp, đâm 20 nhát rồi bỏ chết bên thùng rác

Sau khi hãm hiếp, tên yêu râu xanh đã hành hung cô, rồi bỏ mặc cô bên thùng rác với những vết dao đâm. Sau 6 năm giữ kín, cô gái Việt bị hãm hiếp đã lên tiếng.

Sau 6 năm kín tiếng, cô gái Việt bị hãm hiếp, hành hung tên Lida Nguyễn mới lên tiếng chia sẻ câu chuyện sống sót của mình.
Năm 2012, lúc đó, Lida Nguyễn chỉ mới 17 tuổi, đang là một nữa sinh trung học. Vụ việc xảy ra khi cô gái đón xe bus ở số 4711 Maple Ave, gần bệnh viện Parkland Hospital để đi học ở thành phố Dallas thì bị tấn công hãm hiếp. Câu chuyện của Lida được đài truyền hình WFAA tường thuật vào ngày 4/3 vừa qua.Camera an ninh ở thời điểm đó cho thấy ông Tommy Robinson, một kẻ vô gia cư 65 tuổi, đã xông tới phía Lida, sau đó cả hai biến mất khỏi màn hình.
Cô Nguyễn chưa từng lên tiếng về thảm kịch của mình. “Tôi chết đi sống lại,” cô kể, “Tất cả những gì tôi biết là mình kêu cứu, nhưng không có ai xuất hiện.” Vào lúc đó, hình ảnh cháu gái cô xuất hiện, cuộc sống loé trước mắt, cô nghĩ mình sẽ không bao giờ gặp lại người thân yêu được nữa. “Tôi không thể nói lời chào tạm biệt,” Nguyễn nói.
Theo hồ sơ tòa án cho biết, Robinson đánh đập Lida, đâm cô 20 nhát, rồi cưỡng hiếp trong một chỗ đặt thùng rác được rào lại.
Tên Robinson đã đứng cạnh nạn nhân, nói vài câu trước khi rời hiện trường. “Ông ta bảo tôi: hãy có một cuộc sống tốt đẹp … rồi bỏ đi,” cô gái kể.
Theo tường trình của cảnh sát, Robinson đã tấn công cô gái, siết cổ và kéo cô ta ra đằng sau thùng rác lớn. Sau khi bị bỏ lại cho chết với nhiều vết đâm trên người, Lida Nguyễn đã bò lết ra tới đường để kêu cứu. Cô kể với đài Fox 4 News: “Tôi nghĩ đó là bản năng con người, tôi muốn sống. Chưa đến lúc tôi phải chết, nên tôi tiếp tục bò đi.”
Các nhân viên ở một tiệm bán bàn ghế ở gần đó đã phát hiện ra Lida, khi họ mang rác đi bỏ vào thùng. Sau đó cảnh sát tìm thấy Robinson đang rửa sạch những vết máu trong một con suối gần đó. Cảnh sát cho biết nghi can đã có chiếc máy điện thoại của Lida Nguyễn và một con dao dính đầy máu. Chị gái của Lida là Tiffani Nguyễn nói với đài Fox: “Hắn ta muốn em tôi chết. Hắn bỏ mặc em tôi ở đó để nó chết. Nhưng em không chết.”
Cảnh sát sau đó đã phát giác ra gã này, mình dính đầy máu, đang rửa ráy bên một bờ suối. Trong tay y có điện thoại của nạn nhân và một con dao dính máu. Do nạn nhân không nhớ rõ về vụ tấn công nên công tố viên không theo đuổi cáo buộc hiếp dâm. Nghi can bị khởi tố tội cướp của gia trọng, một tội danh đại hình chịu hình phạt tương tự.
Trong gần 6 năm, tên Robinson chưa từng ra hầu toà cho đến tận tuần trước. Các công tố viên đấu tranh, chứng minh việc y có đầy đủ khả năng có thể ra toà xét xử. Vào hôm thứ Sáu tuần trước, nghi can cuối cùng cũng bị truy tố.
Nạn nhân ra khai trước toà, và gánh nặng đè trên vai người phụ nữ trẻ trong chừng đó năm trời như được trút bỏ. “Tôi cuối cùng cũng nhẹ nhõm,” cô bày tỏ. Cô gái 22 tuổi này vẫn còn những vết sẹo trên ngực do vụ tấn công. Nhưng cô ấy nói với đài WFAA rằng cô không bao giờ để những vết sẹo đó xác định con người của cô. Sau này Lida Nguyễn sống ở Florida với người chị. Cô trở lại vùng Dallas khi vụ án này sắp kết thúc. Trong thời gian chờ ngày Robinson ra tòa, Lida đã tốt nghiệp đại học và muốn dạy tiếng Anh ở nước ngoài.
Tên Robison lãnh bản án 50 năm tù, ông ta sẽ 90 tuổi trước khi đủ điều kiện tha bổng. Ông ta không đến dự phiên tuyên án trước Toà thượng thẩm quận Dallas vào hôm thứ Ba ngày 6 tháng 3 vì đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt do sốc ma tuý.
Theo Thanh Thanh/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)