Hà Nội chính thức có phố mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô

Tuyến phố mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô dài 900m, rộng 50m có vị trí tại quận Nam Từ Liêm.

Sáng nay, với 100% ĐB có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội đã biểu quyết thông qua nghị quyết về đặt tên, điều chỉnh độ dài một số đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn TP năm 2018.
Ha Noi chinh thuc co pho mang ten nha tu san Trinh Van Bo
 Các ĐB bấm nút thông qua nghị quyết.
Có 47 tuyến đường, phố được đặt tên và điều chỉnh độ dài. Trong đó có tuyến phố mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô tại quận Nam Từ Liêm.
Tuyến phố này dài 900m, rộng 50m, từ ngã tư giao cắt phố Nguyễn Văn Giáp và đoạn tiếp nối phố Trần Hữu Dực đến chân cầu vượt Xuân Phương.
Các phố khác cũng được đặt tên dịp này như: Khúc Thừa Dụ (Cầu Giấy), Tú Mỡ (Cầu Giấy), Nguyễn Quốc Trị (Cầu Giấy), Trung Phụng (Đống Đa), Nguyễn Thanh Bình (Hà Đông), Trịnh Đình Cửu (Hoàng Mai)…
Ha Noi chinh thuc co pho mang ten nha tu san Trinh Van Bo-Hinh-2
 Phố Trịnh Văn Bô dài 900m, rộng 50m.
Trước đó, năm 2017, UBND TP đã đưa vào tờ trình HĐND TP đặt tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô cho tuyến phố dài 1,2km ở quận Cầu Giấy. Đến phút chót, TP tạm hoãn trình HĐND TP việc này.
Lý do được Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội Tô Văn Động cho hay là chưa tìm được sự thống nhất với gia đình nhà tư sản Trịnh Văn Bô trong việc đặt tên đường phố mới.
Trong Tuần lễ Vàng năm 1945, ông ủng hộ Chính phủ Cách mạng lâm thời Việt Nam 5.147 lượng vàng.

Hà Nội chưa đặt tên phố người hiến tặng hơn 5.000 lượng vàng Trịnh Văn Bô

(Kiến Thức) - Hà Nội chưa đặt tên phố Trịnh Văn Bô, người hiến tặng hơn 5.000 lượng vàng cho nhà nước trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Mới đây, trong tờ trình của UBND TP Hà Nội lên Hội đồng nhân dân TP Hà Nội về việc đặt tên, điều chỉnh độ dài các tuyến phố vừa được Ban pháp chế Hội đồng nhân dân và các đơn vị liên quan xem xét chỉ có 19 tuyến phố, không phải 20 tuyến phố như trước.
Đáng chú ý, đưa ra khỏi danh sách đặt tên phố mới đợt này là tuyến phố mang tên cụ Trịnh Văn Bô – người hiến tặng hơn 5.000 lượng vàng cho nhà nước trong Tuần lễ Vàng 1945.

Những đóng góp “quý hơn vàng” cho cách mạng của đại gia Việt xưa

(Kiến Thức) - Không chỉ là những doanh nhân giàu có bậc nhất Việt Nam trong thế kỷ 20, cụ Trịnh Văn Bô, Nguyễn Sơn Hà...còn có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Doanh nhân Trịnh Văn Bô hiến tặng hơn 5.000 lượng vàng cho cách mạng

Con trai nhà tư sản Trịnh Văn Bô chi 2.000 tỷ mua cổ phần Vinaconex

Trong hai nhà đầu tư muốn mua lại 21,28% cổ phần Vinaconex từ Viettel có công ty của ông Trịnh Cần Chính, con trai nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố kết quả thẩm định năng lực nhà đầu tư tham gia đấu giá cổ phần Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) sở hữu.

Đọc nhiều nhất

Tin mới