Sao Việt tiếc thương “huyền thoại bóng đá” Diego Maradona qua đời

(Kiến Thức) - Thông tin “huyền thoại bóng đá” Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 khiến nhiều sao Việt tiếc thương.

Theo Zing, “huyền thoại bóng đá” Diego Maradona qua đời vào tối ngày 25/11 (giờ Hà Nội). Sức khỏe của ông chuyển biến xấu sau khi phải nhập viện phẫu thuật não hồi đầu tháng 11. Không chỉ giới bóng đá, nhiều nghệ sĩ Việt cũng tiếc thương trước sự ra đi của Diego Maradona.
Đạo diễn Quang Dũng chia sẻ trên trang cá nhân: “Năm 1986 mùa giải ấy, mấy cha con biểu quyết để được sự đồng ý của má mình vét tủ mua tivi màu. Với lời hứa cả nhà sẽ tiết kiệm và ba thì nhận công việc viết cải lương thêm để được lãnh nhuận bút mỗi ngày bảo đảm tiền chợ.
Đó là mùa giải đẹp nhất đối với mình. Kỷ niệm đẹp của gia đình mình, khi đó cả nhà đi rước cái tivi, vẫn nhớ mãi. R.I.P cậu bé vàng năm ấy. Có lẽ quyền lực mà con người phải khuất phục tuyệt đối có lẽ là thời gian”.
Sao Viet tiec thuong “huyen thoai bong da” Diego Maradona qua doi
 Diego Maradona qua đời ở tuổi 60. Ảnh: Getty
Sao Viet tiec thuong “huyen thoai bong da” Diego Maradona qua doi-Hinh-2
 Đạo diễn Quang Dũng gửi lời tiếc thương Diego Maradona.
BTV Quang Minh lại hết lời ca ngợi Diego Maradona đồng thời gửi lời vĩnh biệt đến huyền thoại bóng đá. BTV Quang Minh viết: “Năm 1982 tôi mới bắt đầu biết đến bóng đá, nhưng còn quá bé để nhớ hết những cầu thủ mà tôi hâm mộ.
Và tôi thực sự mê bóng đá từ mùa Mundial sau, Mexico 1986. Nổi bật lên là danh thủ Maradona của đội tuyển Argentina, tiền đạo mang áo số 10, thuận chân trái với những pha đi bóng lắt léo, sức mạnh vô biên và có những pha ghi bàn đi vào lịch sử.
Mundial năm đó gọi tên cầu thủ xuất sắc nhất là Diego Maradona. Cầu thủ đã đưa Argentina trở thành đội bóng không thể khuất phục.
Đầu tháng 11 vừa rồi, Diego Maradona mổ não, ông được phát hiện có một khối u ở màng não. Nhưng hôm nay, thật sững sờ khi hay tin ông đã qua đời. Một cái tin sét đánh vào tất cả những người hâm mộ ông trên toàn thế giới.
Vĩnh biệt cầu thủ huyền thoại Diego Maradona, vĩnh biệt một tượng đài bóng đá thế giới mà tôi hâm mộ".
Ca sĩ Tú Dưa cũng bày tỏ sự tiếc thương danh thủ Maradona qua đời. Anh viết: “Trong lòng tôi bồi hồi xúc động khi sáng nay đọc những bài báo đưa tin về ông. Những thước phim của bóng đá, của Mexico 86 được tua lại trong trí nhớ của tôi.
Ông là người mang tôi đến với tình yêu dành cho bộ môn thể thao vua này. Rồi tôi lại nhớ đến Michael Jackson. Vậy là hai con người đại tài của hai lĩnh vực âm nhạc và thể thao mà tôi từng biết và vô cùng ngưỡng mộ yêu mến cũng đã không còn nữa.
Có lẽ phải rất lâu thế giới mới lại xuất hiện những người như này. Họ đã ra đi nhưng di sản của họ để lại thì vô cùng to lớn, ảnh hưởng đến rất nhiều thế hệ phía sau. Với tôi Maradona luôn bất tử. Chỉ là tạm biệt ông thôi. Huyền thoại của mọi huyền thoại”.

Xem video "50 pha bóng "thần sầu quỷ khốc" của Maradona". Nguồn Người lao động

Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)