Ngọc Lan: Chỉ cho chồng gặp con từ 4 rưỡi tới 7 rưỡi

Bình thường, 4 rưỡi con tôi đi học về thì anh Bình chỉ được gặp con tầm đó rồi tới 7 rưỡi phải trả về cho tôi để tôi còn cho con uống sữa, tắm rửa – Ngọc Lan nói.

Mới đây, diễn viên Ngọc Lan đã có mặt tại lễ trao giải Ngôi Sao Của Năm. Tại đây, cô đã bật khóc chia sẻ về con trai mình. Cô nói:

"Khi mới sinh con ra, tôi không có cảm giác yêu thương con nhiều vì mới chỉ gắn bó với nó 9 tháng trong bụng thôi. Tôi và con chưa có sự tiếp xúc mỗi ngày, da kề da, thịt kề thịt.

Tôi cũng chưa trải qua cảm xúc giận hờn giữa hai mẹ con, rồi niềm vui khi con đạt được một điều gì đó. Tôi chưa hề có trải nghiệm về những điều đó.

Ngoc Lan: Chi cho chong gap con tu 4 ruoi toi 7 ruoi

Nói chung, khi sinh con ra, tôi chỉ biết nó là con mình thôi, có yêu nhưng không yêu nhiều đến như thế.

Nhưng trong quá trình lớn lên của con, mỗi ngày tôi chăm con bệnh, rồi con làm tôi giận hay khen thưởng con vì những gì nó đạt được, tất cả những điều đó khiến tôi yêu con nhiều hơn. Từ đó, tôi cảm nhận được nó là giọt máu của mình một cách đúng nghĩa.

Năm nay, con tôi đã lớn rồi, hiểu biết rất nhiều nên có nhiều cái nó làm khiến tôi xúc động, yêu nó nhiều hơn. Tôi muốn nói lời cảm ơn đến con để sau này con có đọc được thì cũng vui.

Con tôi là đàn ông nên tính cách không giống con gái. Không phải lúc nào nó cũng thủ thỉ chuyện này chuyện nọ với tôi, khi nào cần thì tôi mới nói.

Điều khiến tôi vui nhất là trong quá trình dạy dỗ, con tôi đã có tính nhường nhịn. Bình thường nó thích xe hơi đồ chơi màu đỏ, nhưng hôm đó về nó lại bảo thích màu đen. Tôi hỏi thì nó trả lời rằng vì bạn cùng lớp thích xe màu đỏ nên nó nhường.

Nghe được câu đó, tôi xúc động lắm vì nó đã làm theo đúng những gì tôi dạy. Tất cả những cái tôi dạy con chỉ để hướng đến cho nó là một con người đạo đức, tử tế. Tôi luôn nói với con: "Con lớn lên thế nào cũng được, mẹ chỉ cần con tử tế thôi".

Ngoc Lan: Chi cho chong gap con tu 4 ruoi toi 7 ruoi-Hinh-2

Ngay từ nhỏ, tôi đã không để con quấn mình quá mà tập cho nó tính tự lập, ngủ với ai cũng được, không nhất thiết phải ngủ với mẹ. Bởi vậy nên từ nhỏ con tôi đã ngủ với chú, với bà, với bà giúp việc, với cô dì, thậm chí với cả fan của tôi… Bởi vậy nên tôi đi quay thoải mái, không phải vướng bận về con nhiều.

Tuy nhiên, 6 tháng dịch vừa rồi tôi ở nhà với con nhiều nên nó quen hơi. Vừa rồi tôi đi công tác xa 10 ngày, nó đã nhờ bà ngoại gọi điện hỏi tôi bao giờ về. Điều đó làm tôi muốn về nhà ngay lập tức, không muốn đi quay nữa. Dù con không nói nhớ tôi nhưng chỉ nhiêu đó là đủ để tôi biết nó rất cần tôi.

Tôi muốn cho con tự chọn con đường nó đi. Tôi vẫn cho nó đi học nhưng học được đến đâu thì học, còn lại thì tùy. Mỗi người được ông trời ban cho một trí thông minh khác nhau nên tôi không đặt nặng là con phải thế này, thế kia. Tôi chỉ cho con một nền tảng để học, không ép buộc nó phải thế này thế kia".

Về mối quan hệ giữa chồng cũ Thanh Bình và con, Ngọc Lan tiết lộ: "Anh Thanh Bình mỗi khi rảnh đều qua chơi với con. Chỉ có điều, anh Bình khá bận rộn, không được nghỉ nhiều, những lúc nghỉ lại trùng với giờ học của con nên hai cha con ít khi được gặp nhau.

Ngoc Lan: Chi cho chong gap con tu 4 ruoi toi 7 ruoi-Hinh-3

Bình thường, 4 rưỡi con tôi đi học về thì anh Bình chỉ được gặp con tầm đó rồi tới 7 rưỡi phải trả về cho tôi để tôi còn cho con uống sữa, tắm rửa.

Tôi nuôi con khó tính lắm, giờ giấc là phải đúng. Đó là nền tảng để xây dựng cho con ngay từ nhỏ, để sau này tôi đi làm xa thì nó cứ theo đúng giờ đó mà làm".

Ngoài ra, Ngọc Lan cũng lý giải về nguyên nhân phát phì của mình. Cô nói: "Vì dịch bệnh, tôi phải ở nhà nhiều, không tập tành gì được nên người cứ phát phì ra. Nguyên một mùa dịch tôi chỉ ở nhà nấu nướng cho con, dạy con làm bánh.

Làm xong thì phải ăn, ăn nhiều thì mập nên tôi phải chấp nhận. Tôi nghĩ khán giả sẽ thông cảm cho mình". 

Theo Giadinh

>> xem thêm

Bình luận(0)