Hồ Quang Hiếu: Vay bạn sống qua ngày, nổi tiếng nhờ cô hủ tiếu

Thời gian đầu đi hát, không có tiền, Hồ Quang Hiếu nhờ cô gái bán hủ tiếu ngoài ngõ làm nữ chính MV và sau đó nổi tiếng.

Hồ Quang Hiếu được biết đến từng có một tuổi thơ nhọc nhằn, cực khổ và một quá khứ bất hảo. Trong chương trình "Chuyến xe thời gian" mới đây, nam ca sĩ đã tiết lộ về khoảng thời gian trầy trật khi anh lớn và lên TP.HCM tìm cách lập nghiệp và thực hiện niềm đam mê ca hát của mình.
Ho Quang Hieu: Vay ban song qua ngay, noi tieng nho co hu tieu
 Hồ Quang Hiếu từng có thời gian chật vật kiếm tiền trước khi nổi tiếng.
Theo nam ca sĩ, ban đầu lên Sài Gòn, anh không biết phải xin việc gì. Tuy nhiên để có tiền sống trước, anh quyết định xin vào làm phục vụ bàn tại một nhà hàng. Vì không có tiền, anh phải thuê một phòng trọ rẻ tiền với giá 300 ngàn một tháng, chỉ nằm được đúng một người.
"Tôi xin làm lương chỉ khoảng 700.000 đồng nhưng đã phải trả tiền nhà 300.000 đồng. Sau khi chi trả mọi thứ thì không còn lại nhiều và tôi hay phải vay mượn bạn bè để trang trải", giọng ca của "Con bướm xuân" nhớ lại.
Trong suốt thời gian khó khăn của bước đầu lập nghiệp, Hồ Quang Hiếu đã phải xin đi ở trọ nhiều nơi, tới nỗi anh rành mọi ngõ ngách, đường phố của Sài Gòn. 
Sau khi làm được mấy tháng, Hồ Quang Hiếu bắt đầu quen dần nên bắt đầu nghĩ tới niềm đam mê của mình. Lúc đó, anh mới dám mon men ra hỏi các phục vụ rằng muốn đi hát thì phải làm sao. Anh được chỉ rằng nếu muốn hát, lên xin các nhạc công trong nhà hàng cho hát thử. Anh đã xin hát thử một bài nhạc Tây Nguyên và được nhận.
Đáng chú ý, nam ca sĩ cũng lần đầu tiết lộ MV đầu tay của anh "Chỉ cần em hạnh phúc" được làm với kinh phí ít ỏi khoảng 3 triệu đồng. Những người bạn thuê chung nhà làm quay phim, nhờ cô gái bán hủ tiếu ở ngoài ngõ làm nữ chính.
Ho Quang Hieu: Vay ban song qua ngay, noi tieng nho co hu tieu-Hinh-2
MV đầu tay "Chỉ cần em hạnh phúc" của Hồ Quang Hiếu làm với kinh phí thấp. 
Trang phục để quay MV cũng đi mượn bạn bè. Không có tiền thuê bối cảnh nên Hồ Quang Hiếu cùng bạn bè ra công viên. Thế nhưng không ngờ, sản phẩm đó đã thành công vang dội và cái tên Hồ Quang Hiếu cũng dần nổi tiếng.
Đối với ca sĩ Hồ Quang Hiếu, niềm hạnh phúc của anh khi đi hát là được gặp những thần tượng là các ca sĩ nổi tiếng. Thế là, anh dấn sâu hơn vào ca hát chuyên nghiệp, đi thi các cuộc thi ca hát như Vietnam Idol, Tiếng hát truyền hình... nhưng đều trượt.
Thế nhưng sau đó, Hồ Quang Hiếu bất ngờ được giải tại một cuộc thi âm nhạc online. Anh giành giải nhất nhưng bất ngờ là lại bị đòi bản quyền.
"Bài đó của nhạc sĩ Phúc Trường quăng bản demo lên mạng chứ không bán. Lúc đoạt giải, tôi không biết nên đi quay clip. Bao nhiêu tiền dồn hết làm sản phẩm nhưng sau đó, nhạc sĩ Phúc Trường không cho phép nên tôi buộc phải gỡ xuống. Bao nhiêu tiền theo đó bay hết", nam ca sĩ kể.
Nhưng sau cuộc thi, với những đãi ngộ về việc được quay clip, quay MV miễn phí, Hồ Quang Hiếu đi vay mượn bạn bè để làm những sản phẩm mới của mình. Cũng từ đó, hành trình sự nghiệp của anh bắt đầu.
Theo Hiểu Đồng/ Báo Giao thông

>> xem thêm

Bình luận(0)