Cover "Độ ta không độ nàng" mất phí, loạt sao nào phải xuống tiền?

Google News

Đơn vị nắm giữ bản quyền ca khúc "Độ ta không độ nàng" đã gửi công văn đến từng kênh phát sóng ở Việt Nam yêu cầu thu tiền tác quyền của ca khúc này.

>>> Mời quý độc giả xem video cover "Độ ta không độ nàng". Nguồn Youtube:
Theo Tri thức trực tuyến, sau gần một tháng gây sốt, "Độ ta không độ nàng" vừa được một đơn vị tại Việt Nam mua bản quyền. Đon vị này đã gửi công văn đến từng kênh phát sóng ở Việt Nam yêu cầu thu tiền tác quyền 5 triệu đồng/bản cover và 33% doanh thu mà nghệ sĩ cover có được từ bài hát.
Giới chuyên môn nhận định thực tế, đây là mức giá "hữu nghị" và những ca sĩ Việt đã cover ca khúc này cần phải tuân thủ quy định về tác quyền của ca khúc “Độ ta không độ nàng”.
Thời gian vừa qua, khi ca khúc "Độ ta không độ nàng" bỗng dưng rộ lên với rất nhiều bản cover của ca sĩ Việt. Có những bản cover chuyển ngữ, có những bản cover được viết lời mới, nhưng tựu trung, chính ca sĩ Việt đã tạo nên cơn sốt cho ca khúc này khi liên tục xuất hiện những bản cover.
Cover
Danh hài Trấn Thành và ca sĩ Phương Thanh đã từng cover bản hit “Độ ta không độ nàng”. 
Trong đó, ca sĩ Phương Thanh, Kasim Hoàng Vũ, nghệ sĩ hài Trấn Thành hay những người có tên tuổi như Khánh Phương, Quách Tuấn Du, Hamlet Trương cũng ra những bản cover ca khúc này. Bên cạnh đó, những giọng ca mới như Ôn Vĩnh Quang, Đường Hưng, Anh Duy, Thiên An, Hương Ly cũng có những bản cover "Độ ta không độ nàng" thu hút người nghe với lượt view cao ngất.
Bên cạnh đó, “Độ ta không độ nàng” đã khiến cho chính dân bản xứ kinh ngạc khi ca khúc này tạo nên cơn sốt ở Việt Nam.
Theo một số khán giả Trung Quốc, “Độ ta không độ nàng” trước đó chỉ là ca khúc trong phim, từng gây chú ý nhưng không quá nổi tiếng để trở thành một hiện tương hày trào lưu.
Cover
 Cô Độc Thi Nhân - tác giả của bản hit "Độ Ta Không Độ Nàng".
Báo Tuổi Trẻ cho biết thêm, “Độ ta không độ nàng” vốn là một bài hát nhạc Hoa, phiên bản gốc được Tô Đàm Đàm và Giai Bằng thể hiện.
Tuy nhiên, được biết người đầu tiên thể hiện ca khúc này cũng chính là tác giả có nghệ danh Cô Độc Thi Nhân. Bài hát được anh sáng tác dựa trên cảm hứng nhớ về thời thơ ấu làm đệ tử ở chùa Thiếu Lâm.
Khi ca khúc này được đưa vào làm nhạc phim của một bộ phim hoạt hình đã nhanh chóng “gây sốt” trên mạng xã hội Trung Quốc. Nội dung bộ phim hoạt hình ngắn này kể về chuyện một quận chúa xinh đẹp đem lòng yêu vị hòa thượng nhưng không được đáp lại.
Sau đó quận chúa bị ép gả cho một hoàng tử xấu xa, nàng bị tên hoàng tử kia cưỡng đoạt nên đã treo cổ quyên sinh. Cái chết ấy khiến vị tiểu hòa thượng nhận ra mình đã có tình cảm với nàng.
* Kiến Thức đã đặt lại tiêu đề bài viết.
Theo Thiện Anh/ ĐSPL

>> xem thêm

Bình luận(0)