Uống sữa đậu nành thay nước, người đàn ông có bộ ngực siêu khủng

Google News

Ông Lưu uống sữa đậu nành thay nước và ăn nhiều chất dinh dưỡng khác, dẫn đến việc hấp thụ quá nhiều estrogen. Sự mất cân bằng tương đối giữa estrogen và androgen khiến tuyến vú phát triển vượt trội.

Ông Lưu, một người đàn ông 40 tuổi ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc ngực phát triển bất thường suốt thời gian vừa qua. Lúc đầu, ông Lưu nghĩ rằng do tuổi tác và béo lên nên không để ý. Mãi đến khi ngực càng ngày càng lớn, kích thước tương đương cup D mới khiến ông Lưu cảm thấy mọi chuyện không hề đơn giản và đã đến bác sĩ để khám.
Kiểm tra tại bệnh viện cho thấy vì rất giữ gìn sức khỏe, ông Lưu - một doanh nhân, ngày nào cũng uống một ly lớn sữa đậu nành mới xay vào buổi sáng và dùng sữa đậu nành thay rượu khi đi ăn cùng người khác. Điều này dẫn đến thừa quá nhiều phytoestrogen, khiến các tuyến vú phát triển bất thường.
Uong sua dau nanh thay nuoc, nguoi dan ong co bo nguc sieu khung
Ông Lưu phát triển tuyến vú bất thường do uống quá nhiều sữa đậu nành. 
Lý Tân - bác sĩ điều trị cho ông Lưu cho biết, bệnh nữ hóa tuyến vú khá phổ biến trong xã hội hiện đại, nó xảy ra ở cả người trung niên, thanh thiếu niên và người già, tất cả đều liên quan đến thói quen ăn uống không hợp lý.
Ví dụ, đậu nành có chứa phytoestrogen, ông Lưu uống sữa đậu nành thay nước và ăn nhiều chất dinh dưỡng khác, dẫn đến việc hấp thụ quá nhiều estrogen. Sự mất cân bằng tương đối giữa estrogen và androgen khiến tuyến vú phát triển vượt trội.
Bác sĩ cũng nhân chuyện này nhấn mạnh, phụ nữ không nên uống sữa đậu nành để tăng kích thước ngực, vì bản thân phụ nữ đã tiết ra rất nhiều estrogen, một khi lượng estrogen quá nhiều sẽ gây sưng và đau ngực ở phụ nữ, trường hợp nặng có thể tạo ra các cục u. Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú liên quan nhiều đến lượng estrogen dư thừa trong cơ thể, vì vậy việc hấp thụ quá nhiều estrogen đặc biệt không tốt cho sức khỏe của phụ nữ. Ăn bất cứ thứ gì cũng phải có liều lượng hợp lý, vừa phải mới đảm bảo sức khỏe.
Kiều Dụ (Theo ET)

>> xem thêm

Bình luận(0)