Tôi buộc phải lấy người con gái không hề có chút tình cảm

"Đấy, nhìn anh giận mà thích ghê, anh biết không trên đời này em mà thích cái gì thì bố em đều chiều em hết đấy."

Từ một người con trai gầy guộc đen nhẻm, tôi đã lột xác từ khi lên thành phố học, quanh tôi có biết bao người con gái vây quanh nhưng tôi dành toàn bộ thời gian tiền bạc của bố mẹ cho việc học hành mà phớt lờ những ánh mắt tình tứ, những cái vuốt ve của các cô gái thích tôi. Chính vì vậy khi ra trường tôi cũng chưa có mảnh tình vắt vai. Với thành tích học tập xuất sắc tôi được nhiều công ty mời gọi và tôi quyết định chọn công ty tư nhân không quá nổi tiếng với mong muốn được thể hiện hết tài năng của mình mà không ai ngăn cản nổi.
Đúng như dự tính của tôi, tổng giám đốc rất cởi mở tạo mọi điều kiện để tôi phát triển ý tưởng của mình, tôi nhanh chóng mang lại cho công ty những món lợi nhuận nhỏ rồi dần dần tăng lên. Mọi người ai cũng yêu mến tôi, tôi chỉ đứng dưới một người mà trên nghìn người. Cũng chính tại công ty này tôi quen và yêu Nga tha thiết, đúng là khi tìm được người mình yêu mến thì có cưỡng lại cũng không nổi.
>>> Mời độc giả xem video: "Đừng lấy người mình yêu nếu không muốn ngày nào cũng đầy nước mắt" tại đây. Nguồn: Youtube.
Nga là cô gái hiền lành vui tính, ở bên em ấy chẳng bao giờ tôi thấy buồn cả, mỗi ngày không gặp được em là người tôi cứ nôn nao không thể làm được việc gì. Mối tình đẹp của tôi và Nga khiến cả công ty ai cũng thèm đến phát ghen. Tưởng như hạnh phúc đã nằm trọn trong tay vậy mà tôi đã để tuột mất chỉ vì một lần cúi xuống nền nhà nhặt một chiếc nhẫn.
Toi buoc phai lay nguoi con gai khong he co chut tinh cam
Ảnh minh họa. 
Lần đó đang đứng ngoài hành lang suy nghĩ cho dự án sắp tới, mắt tôi để ở chế độ tự do chợt giật mình khi nhìn thấy trên nền nhà có một chiếc nhẫn bóng đẹp gắn kim cương, chắc ai đánh rơi ở đây. Cầm lên ngắm nghía một hồi tôi cho vào túi đợi lát nữa thông báo lên loa tìm chủ nhân. Công việc bận rộn quá tôi cũng quên đi lúc nào không biết chỉ khi Nga tìm được trong áo tôi khi giặt giúp tôi bộ đồ và tôi tặc lưỡi:
- Anh nhặt được đấy em đeo xem vừa không?
Nga đeo vừa khít, cô ấy thích lắm nên tôi cũng không để ý đến chuyện trả người đã mất nữa mà để cho cô ấy đeo ngay. Vào một ngày Nga gọi điện khóc thút thít bảo tôi là:
- Anh ăn trộm nhẫn của con gái giám đốc phải không, cô ấy đang đến đây này.
- Sao em không giải thích cho cô ta là anh nhặt được thôi.
- Em nói rồi cô ta không chịu nghe mà vu khống cho em ăn trộm và muốn đuổi em khỏi công ty.
Nghe đến đây tôi tức quá đang công tác ở xa liền phóng thẳng xe về ngay. Vừa gặp tôi cô con gái giám đốc đã đứng ngây người ra không nói gì, khiến tôi phải nhắc đến câu thứ 3 cô ta mới chịu đáp trả:
- Dạo này nhìn anh khác quá, vẻ mặt cau có của anh thấy đàn ông ghê, em biết anh và Nga là bạn của nhau em muốn làm căng thế để gặp mặt anh thôi.
- Cô bị điên à, đúng là đồ tiểu thư chỉ biết quậy thôi.
- Anh dám chửi em à, ừ thì quậy đấy ai bảo em sinh ra là con nhà giàu, anh biết không chiếc nhẫn đó em cố tình đánh rơi để chọn chồng đấy, thật may mắn cho em chính anh là người nhặt được điều đó có nghĩa là em sẽ chọn anh làm chồng.
- Tôi con nhà nghèo đâu dám với cao, với lại tôi có người yêu rồi lại sắp cưới nữa cô hãy tìm người khác để mà chọc ghẹo, tôi đang bận lắm không có thời gian rảnh như cô.
- Đấy nhìn anh giận mà thích ghê, anh biết không trên đời này em mà thích cái gì thì bố em đều chiều em hết và bố em đã nhắm anh cho em từ lâu rồi nhưng em chưa thích yêu, cho đến một lần gặp anh trong cuộc họp em mới thấy vẻ lạnh lùng rất cuốn hút của anh liền đem lòng yêu từ hôm đó.
- Nếu tôi không đồng ý lấy cô thì sao.
- Thế thì phải nhờ đến bố em là ông mai thôi.
Chẳng thèm đôi co với loại con gái chỉ biết ăn chơi tôi quay đi và cũng chẳng bận tâm đến cuộc cãi nhau đó. Tưởng mọi chuyện sẽ chỉ dừng ở đó vậy mà ngay hôm sau tôi đã bị tổng giám đốc triệu tập rồi ép phải lấy con gái ông ta nếu không tôi buộc phải rời khỏi công ty. Ông ấy bảo:
- Tôi biết cậu rất giỏi nếu cậu không làm rể tôi thì tôi sẽ chọn người giỏi hơn cậu để thế chân, bởi tôi yêu con gái tôi hơn mọi thứ, từ khi mẹ nó mất tôi đã thề sẽ yêu chiều con gái hết mực, nó thích gì tôi sẽ chiều miễn sao được nhìn thấy nụ cười trên mặt đứa con yêu của tôi là đủ rồi.
Sau nhiều ngày suy nghĩ tính toán tôi quyết định chia tay người mình yêu để lấy cô gái tiểu thư đỏng đảnh mà mình không hề có chút tình cảm nào. Dù còn yêu Nga lắm nhưng tôi không thể vì chuyện tình yêu mà đánh mất sự nghiệp đang phất như diều gặp gió được nên đành chấp nhận làm rể nhà giàu.
Theo GĐVN

>> xem thêm

Bình luận(0)