Phô mai là một trong những thực phẩm có khả năng tăng cường sức khỏe răng miệng bằng cách ngăn ngừa sự hình thành sâu răng. Ảnh: shopify.Các nhà nghiên cứu cho rằng phô mai có đặc tính chống sâu răng vì nồng độ pH tăng, dẫn đến sự gia tăng canxi và kích hoạt sự hình thành nước bọt, giúp phục hồi men răng. Ảnh: euroconsulting.Ngoài ra, các hợp chất khác nhau có trong phô mai có thể bám chặt vào men răng và giúp tăng bảo vệ răng khỏi axit. Ảnh: harryanddavid.Ăn táo mỗi ngày có thể kích thích tuyến nước bọt, làm giảm sâu răng vì nó làm giảm mức độ vi khuẩn. Ảnh: tgdd.Để ngừa sâu răng, bạn có thể nhai kẹo cao su không đường. Ảnh: ecogreen.Bạn có thể nhai kẹo cao su không đường chứa xylitol, một chất phụ gia được biết đến như một chất làm ngọt tự nhiên giúp chống lại vi khuẩn gây sâu răng, có thể làm giảm đáng kể sâu răng. Ảnh: tienphong.Bên cạnh đó, bạn có thể uống sữa để ngừa sâu răng bởi sữa có thể làm tăng mức độ pH bị mất trong khi tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có đường. Ảnh: milk36.Trà xanh và trà đen cũng rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Ảnh: dulichvietnam.Hai loại trà này có thể làm giảm sâu răng bằng cách ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám và ức chế vi khuẩn. Ảnh: abby.Ít ai biết rằng rượu cũng là thức uống chứa các thành phần có đặc tính chống lại vi khuẩn gây sâu răng. Ảnh: chiecthiavang.
Phô mai là một trong những thực phẩm có khả năng tăng cường sức khỏe răng miệng bằng cách ngăn ngừa sự hình thành sâu răng. Ảnh: shopify.
Các nhà nghiên cứu cho rằng phô mai có đặc tính chống sâu răng vì nồng độ pH tăng, dẫn đến sự gia tăng canxi và kích hoạt sự hình thành nước bọt, giúp phục hồi men răng. Ảnh: euroconsulting.
Ngoài ra, các hợp chất khác nhau có trong phô mai có thể bám chặt vào men răng và giúp tăng bảo vệ răng khỏi axit. Ảnh: harryanddavid.
Ăn táo mỗi ngày có thể kích thích tuyến nước bọt, làm giảm sâu răng vì nó làm giảm mức độ vi khuẩn. Ảnh: tgdd.
Để ngừa sâu răng, bạn có thể nhai kẹo cao su không đường. Ảnh: ecogreen.
Bạn có thể nhai kẹo cao su không đường chứa xylitol, một chất phụ gia được biết đến như một chất làm ngọt tự nhiên giúp chống lại vi khuẩn gây sâu răng, có thể làm giảm đáng kể sâu răng. Ảnh: tienphong.
Bên cạnh đó, bạn có thể uống sữa để ngừa sâu răng bởi sữa có thể làm tăng mức độ pH bị mất trong khi tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có đường. Ảnh: milk36.
Trà xanh và trà đen cũng rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Ảnh: dulichvietnam.
Hai loại trà này có thể làm giảm sâu răng bằng cách ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám và ức chế vi khuẩn. Ảnh: abby.
Ít ai biết rằng rượu cũng là thức uống chứa các thành phần có đặc tính chống lại vi khuẩn gây sâu răng. Ảnh: chiecthiavang.