Món mặn: sườn chua ngọt. Thay vì chuẩn bị món nấu công phu làm món chính, trong ngày hè nóng bạn nên thực hiện thực đơn dễ làm, vị đỡ chát hơn để chống chọi với cái nắng mùa hè. Vị chua chua ngọt ngọt của món sườn chua ngọt sẽ giúp bạn và cả gia đình cảm thấy ngon miệng hơn trong bữa cơm ngày nắng. Ảnh: Bepgiadinh.Sườn non rửa sạch, trần qua nước sôi; Ớt, tỏi khô băm nhỏ, cà rốt thái chân hương. Hoà trước một bát nước chua ngọt gồm: 1 nước mắm + 1,5 dấm + 1,5 đường + 3,4 nước lọc + tỏi ớt. Đun sôi dầu mỡ, cho sườn vào rán vàng. Đợi sườn đã rán vàng thì cho nước chua ngọt vào đun sôi nhỏ lửa cho ngấm đều. Khi sườn mềm xuống cho thêm một chút bột đao vào khoáy đều cho sánh. Cuối cùng cho hành hoa, cà rốt, cà chua thái miếng cau đảo đều chín tới mang bày ra đĩa. Ảnh: Savourydays.wordpress.com.Món phụ 1: Củ quả luộc chấm muối vừng. Su su và cà rốt luộc chấm với muối vừng mằn mặn, vừa đơn giản mà lại rất ngon lành. Để thực hiện món ăn này bạn đun một lượng nước sao nhiều một chút, khi nước sôi bạn cho ít muối vào nồi nước luộc và cho củ quả cắt miếng vừa ăn vào nồi. Luộc đến khi bạn dùng đũa xiên được qua củ quả như vậy là củ quả đã chín, bạn chuẩn bị một bát nước lọc sạch, thả thêm 1,2 viên đá rồi vớt củ quả luộc ra thả ngay vào bát nước lạnh để củ quả giữ được màu xanh.Món phụ 2: Mướp đắng xào trứng. Mướp đắng có giá trị chất dinh dưỡng rất lớn, đặc biệt là tác dụng giải độc gan, giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè oi bức. Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản. Đầu tiên, đập trứng ra bát rồi đánh nhuyễn. Sau đó, bạn thái mướp đắng thành từng lát mỏng. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn đảo cùng với mướp đắng cho chín với chút muối nêm nếm cho vừa miệng, rồi cho ra bát. Đổ trứng vào chảo đảo liên tục cho chín rồi đổ thêm mướp đắng vào xào cùng lần nữa là được.Món canh: Canh rau mồng tơi nấu cua ăn kèm cà muối. Trong bữa cơm ngày hè, bạn có thể bớt bất cứ món nào ra khỏi thực đơn nhưng món canh chắc chắn không thể thiếu được. Mùa hè nóng bức, cơ thể cần nhất là bổ sung vitamin, trong khi đó vitamin tập trung nhiều nhất ở rau xanh. Món xanh rau mồng tơi nấu cua ngọt mát kèm vị béo của cua ăn kèm với cà muối thì còn gì bằng.Mùng tơi nhặt và rửa sạch, cắt khúc. Mướp gọt vỏ thái miếng. Cua được làm sạch, xay mịn hòa với bát nước sạch và dùng rây lọc lấy phần thịt cua. Sau đó cho nồi nước lọc cua lên bếp, khuấy đều theo một chiều cho đến khi thịt cua bắt đầu bám lên thành nồi rồi thì dừng tay. Thịt cua sau khi nổi lên mặt nồi bạn vặn nhỏ lửa, vớt phần thịt ra bát để thả mồng tơi và mướp vào nồi. Cho ít dầu vào một chảo nhỏ, phi ít hành khô cho thơm rồi đổ phần gạch cua vào chảo, hạ bớt lửa và đảo luôn tay sau đó cho thêm một xíu nước mắm rồi bỏ ra khỏi bếp. Ảnh: Amthuc365.
Món mặn: sườn chua ngọt. Thay vì chuẩn bị món nấu công phu làm món chính, trong ngày hè nóng bạn nên thực hiện thực đơn dễ làm, vị đỡ chát hơn để chống chọi với cái nắng mùa hè. Vị chua chua ngọt ngọt của món sườn chua ngọt sẽ giúp bạn và cả gia đình cảm thấy ngon miệng hơn trong bữa cơm ngày nắng. Ảnh: Bepgiadinh.
Sườn non rửa sạch, trần qua nước sôi; Ớt, tỏi khô băm nhỏ, cà rốt thái chân hương. Hoà trước một bát nước chua ngọt gồm: 1 nước mắm + 1,5 dấm + 1,5 đường + 3,4 nước lọc + tỏi ớt. Đun sôi dầu mỡ, cho sườn vào rán vàng. Đợi sườn đã rán vàng thì cho nước chua ngọt vào đun sôi nhỏ lửa cho ngấm đều. Khi sườn mềm xuống cho thêm một chút bột đao vào khoáy đều cho sánh. Cuối cùng cho hành hoa, cà rốt, cà chua thái miếng cau đảo đều chín tới mang bày ra đĩa. Ảnh: Savourydays.wordpress.com.
Món phụ 1: Củ quả luộc chấm muối vừng. Su su và cà rốt luộc chấm với muối vừng mằn mặn, vừa đơn giản mà lại rất ngon lành. Để thực hiện món ăn này bạn đun một lượng nước sao nhiều một chút, khi nước sôi bạn cho ít muối vào nồi nước luộc và cho củ quả cắt miếng vừa ăn vào nồi. Luộc đến khi bạn dùng đũa xiên được qua củ quả như vậy là củ quả đã chín, bạn chuẩn bị một bát nước lọc sạch, thả thêm 1,2 viên đá rồi vớt củ quả luộc ra thả ngay vào bát nước lạnh để củ quả giữ được màu xanh.
Món phụ 2: Mướp đắng xào trứng. Mướp đắng có giá trị chất dinh dưỡng rất lớn, đặc biệt là tác dụng giải độc gan, giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè oi bức. Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản. Đầu tiên, đập trứng ra bát rồi đánh nhuyễn. Sau đó, bạn thái mướp đắng thành từng lát mỏng. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn đảo cùng với mướp đắng cho chín với chút muối nêm nếm cho vừa miệng, rồi cho ra bát. Đổ trứng vào chảo đảo liên tục cho chín rồi đổ thêm mướp đắng vào xào cùng lần nữa là được.
Món canh: Canh rau mồng tơi nấu cua ăn kèm cà muối. Trong bữa cơm ngày hè, bạn có thể bớt bất cứ món nào ra khỏi thực đơn nhưng món canh chắc chắn không thể thiếu được. Mùa hè nóng bức, cơ thể cần nhất là bổ sung vitamin, trong khi đó vitamin tập trung nhiều nhất ở rau xanh. Món xanh rau mồng tơi nấu cua ngọt mát kèm vị béo của cua ăn kèm với cà muối thì còn gì bằng.
Mùng tơi nhặt và rửa sạch, cắt khúc. Mướp gọt vỏ thái miếng. Cua được làm sạch, xay mịn hòa với bát nước sạch và dùng rây lọc lấy phần thịt cua. Sau đó cho nồi nước lọc cua lên bếp, khuấy đều theo một chiều cho đến khi thịt cua bắt đầu bám lên thành nồi rồi thì dừng tay. Thịt cua sau khi nổi lên mặt nồi bạn vặn nhỏ lửa, vớt phần thịt ra bát để thả mồng tơi và mướp vào nồi. Cho ít dầu vào một chảo nhỏ, phi ít hành khô cho thơm rồi đổ phần gạch cua vào chảo, hạ bớt lửa và đảo luôn tay sau đó cho thêm một xíu nước mắm rồi bỏ ra khỏi bếp. Ảnh: Amthuc365.