Rong biển là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho người cao huyết áp, phụ nữ có thai và trẻ em suy dinh dưỡng. Thay bằng nấu canh thông thường, mùa hè nóng nực, bạn hãy biến tấu để nấu thành món chè rong biển vừa giúp giải nhiệt, vừa tốt cho sức khỏe. Ảnh: Wikicachlam.Món chè rong biển hạt sen: Đây là loại chè có vị ngọt mát, giúp giải nhiệt, an thần, lợi cho giấc ngủ. Bạn có thể nấu chè hạt sen rong biển cho trẻ em, người khó ngủ hoặc đang căng thẳng thần kinh. Ảnh: Wikicachlam.Muốn nấu món chè rong biển hạt sen, bạn chỉ cần chuẩn bị: 50g rong biển tươi, 70g hạt sen khô, 200g đường phèn, 60g đường kính trắng, 10g rau câu dẻo và 1 lít nước. Ảnh: Joeking.Đầu tiên, đổ 800ml nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi. Cho pahanf đường kính trắng vào nồi ngoáy tan. Sau đó, hạ nhỏ lửa đổ bột rau câu vào đun liu riu khoảng 5 phút thì bắc xuống để nguội, đổ vào khay cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ảnh: Wikicachlam.Hạt sen rửa sạch hạt, cho vào nồi ninh tới khi hạt sen mềm thì vớt ra. Tiếp đó, cho 170g đường phèn vào nồi nước nấu hạt sen nấu cho tan đường rồi đổ hạt sen vào đun tiếp tới khi đường ngấm vào từng hạt thì bắc ra để nguội, phần hạt sen vớt ra để riêng. Ảnh: Ngonhetsay.Bắc nồi lên bếp cho rong biển vào đun sôi khoảng 1 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Ảnh: Ngonhetsay.Khi rau câu đã được, lấy dao cắt thành miếng vuông hoặc sợi dài, múc hạt sen, rau câu, rong biển cho vào bát trộn đều, có thể cho thêm đá bào theo khẩu vị. Ảnh: Cookstar.Chè rong biển đỗ xanh: Đây cũng là món chè mát, lành giúp giải độc và làm đẹp cơ thể cho bạn. Ngoài ra, món chè này còn giúp ngăn ngừa một số bệnh như bướu cổ, thiếu i ốt. Ảnh: Cookstar.Nguyên liệu món chè này cần chuẩn bị: 50g rong biển, 100g đậu xanh, đường phèn, 1 ống vani. Ảnh: Cookstar.Cách chế biến chè rong biển đỗ xanh rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cho rong biển vào nước đun sôi để nguội ngâm cho tới khi rong nở vừa đủ thì thái thành sợi. Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 2 tiếng cho nở, sau đó vớt ra để ráo. Ảnh: Toinayangi.Sau khi ngâm bạn hãy cho đậu xanh vào nồi ninh đến khi đậu chín mềm tiếp tục cho đường phen vào khuấy đều. Ảnh: Bếp quê.Cuối cùng, khi nồi đỗ xanh nguội bạn múc đậu xanh ra bát cho rong biển thái sợi và đá bào vào đảo đều là có thể thưởng thức. Ảnh: Vào bếp.
Rong biển là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho người cao huyết áp, phụ nữ có thai và trẻ em suy dinh dưỡng. Thay bằng nấu canh thông thường, mùa hè nóng nực, bạn hãy biến tấu để nấu thành món chè rong biển vừa giúp giải nhiệt, vừa tốt cho sức khỏe. Ảnh: Wikicachlam.
Món chè rong biển hạt sen: Đây là loại chè có vị ngọt mát, giúp giải nhiệt, an thần, lợi cho giấc ngủ. Bạn có thể nấu chè hạt sen rong biển cho trẻ em, người khó ngủ hoặc đang căng thẳng thần kinh. Ảnh: Wikicachlam.
Muốn nấu món chè rong biển hạt sen, bạn chỉ cần chuẩn bị: 50g rong biển tươi, 70g hạt sen khô, 200g đường phèn, 60g đường kính trắng, 10g rau câu dẻo và 1 lít nước. Ảnh: Joeking.
Đầu tiên, đổ 800ml nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi. Cho pahanf đường kính trắng vào nồi ngoáy tan. Sau đó, hạ nhỏ lửa đổ bột rau câu vào đun liu riu khoảng 5 phút thì bắc xuống để nguội, đổ vào khay cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ảnh: Wikicachlam.
Hạt sen rửa sạch hạt, cho vào nồi ninh tới khi hạt sen mềm thì vớt ra. Tiếp đó, cho 170g đường phèn vào nồi nước nấu hạt sen nấu cho tan đường rồi đổ hạt sen vào đun tiếp tới khi đường ngấm vào từng hạt thì bắc ra để nguội, phần hạt sen vớt ra để riêng. Ảnh: Ngonhetsay.
Bắc nồi lên bếp cho rong biển vào đun sôi khoảng 1 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Ảnh: Ngonhetsay.
Khi rau câu đã được, lấy dao cắt thành miếng vuông hoặc sợi dài, múc hạt sen, rau câu, rong biển cho vào bát trộn đều, có thể cho thêm đá bào theo khẩu vị. Ảnh: Cookstar.
Chè rong biển đỗ xanh: Đây cũng là món chè mát, lành giúp giải độc và làm đẹp cơ thể cho bạn. Ngoài ra, món chè này còn giúp ngăn ngừa một số bệnh như bướu cổ, thiếu i ốt. Ảnh: Cookstar.
Nguyên liệu món chè này cần chuẩn bị: 50g rong biển, 100g đậu xanh, đường phèn, 1 ống vani. Ảnh: Cookstar.
Cách chế biến chè rong biển đỗ xanh rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cho rong biển vào nước đun sôi để nguội ngâm cho tới khi rong nở vừa đủ thì thái thành sợi. Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 2 tiếng cho nở, sau đó vớt ra để ráo. Ảnh: Toinayangi.
Sau khi ngâm bạn hãy cho đậu xanh vào nồi ninh đến khi đậu chín mềm tiếp tục cho đường phen vào khuấy đều. Ảnh: Bếp quê.
Cuối cùng, khi nồi đỗ xanh nguội bạn múc đậu xanh ra bát cho rong biển thái sợi và đá bào vào đảo đều là có thể thưởng thức. Ảnh: Vào bếp.