Khi ăn thịt gà, nhiều người thường thích ăn phần thịt nâu vì phần thịt đó ngon, ngọt, dai hơn. Thế nhưng, mọi người không để ý, thịt gà trắng lại là nguồn vitamin, khoáng chất tuyệt vời. (Ảnh minh họa)Hơn nữa, thịt gà trắng ít calo hơn thịt gà nâu lại giàu đạm, vì vậy còn thường xuyên được những cô nàng ham thích làm đẹp sử dụng để giảm cân, giữ dáng.Hôm nay giới thiệu với mọi người cách làm món gà trộn cực ngon, tận dụng phần thịt gà trắng thường bị mọi người bỏ thừa, đảm bảo ăn một lần sẽ muốn ăn nhiều lần nữa.Nguyên liệu: 1 miếng ức gà, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa đường, một chút muối, một ít nước cốt chanh, một ít mè đen, một ít tỏi băm, một ít hành tím, và 1 muỗng canh dầu đậu phộng.Bước 1: Ức gà cho vào nồi nước lạnh, thêm rượu nấu ăn cùng hành lá và gừng thái chỉ vào đun trong 20 phút. Khi ức gà chín vớt ra ngâm với nước lạnh (nước sôi để nguội) để làm tăng vị ngon của gà.Bước 2: Cho tỏi băm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, nửa thìa đường, ớt bột, chút muối vào nồi, phi thơm với dầu nóng. Để nguội, vắt một ít nước cốt chanh cho vừa ăn. Nếu không có chanh, có thể dùng giấm trắng để thay thế.Bước 3: Khuấy đều để nước sốt được đậm vị hơn. Thực tế, món sốt đa năng này dùng được cho đa số các món nguội, rất đáng thử.Bước 4: Xé ức gà thành từng sợi nhỏ cho vào nước sốt đã pha.Bước 5: Rắc vừng rang lên, trộn đều là món ăn nguội đơn giản này đã sẵn sàng, ngon tuyệt cú mèo.Bước 6: Bày ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi dọn trực tiếp lên bàn, mâm cơm ngày Tết đã có thêm một món ăn cực ngon và hấp dẫn. Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi (Nguồn video: THĐT)
Khi ăn thịt gà, nhiều người thường thích ăn phần thịt nâu vì phần thịt đó ngon, ngọt, dai hơn. Thế nhưng, mọi người không để ý, thịt gà trắng lại là nguồn vitamin, khoáng chất tuyệt vời. (Ảnh minh họa)
Hơn nữa, thịt gà trắng ít calo hơn thịt gà nâu lại giàu đạm, vì vậy còn thường xuyên được những cô nàng ham thích làm đẹp sử dụng để giảm cân, giữ dáng.
Hôm nay giới thiệu với mọi người cách làm món gà trộn cực ngon, tận dụng phần thịt gà trắng thường bị mọi người bỏ thừa, đảm bảo ăn một lần sẽ muốn ăn nhiều lần nữa.
Nguyên liệu: 1 miếng ức gà, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa đường, một chút muối, một ít nước cốt chanh, một ít mè đen, một ít tỏi băm, một ít hành tím, và 1 muỗng canh dầu đậu phộng.
Bước 1: Ức gà cho vào nồi nước lạnh, thêm rượu nấu ăn cùng hành lá và gừng thái chỉ vào đun trong 20 phút. Khi ức gà chín vớt ra ngâm với nước lạnh (nước sôi để nguội) để làm tăng vị ngon của gà.
Bước 2: Cho tỏi băm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, nửa thìa đường, ớt bột, chút muối vào nồi, phi thơm với dầu nóng. Để nguội, vắt một ít nước cốt chanh cho vừa ăn. Nếu không có chanh, có thể dùng giấm trắng để thay thế.
Bước 3: Khuấy đều để nước sốt được đậm vị hơn. Thực tế, món sốt đa năng này dùng được cho đa số các món nguội, rất đáng thử.
Bước 4: Xé ức gà thành từng sợi nhỏ cho vào nước sốt đã pha.
Bước 5: Rắc vừng rang lên, trộn đều là món ăn nguội đơn giản này đã sẵn sàng, ngon tuyệt cú mèo.
Bước 6: Bày ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi dọn trực tiếp lên bàn, mâm cơm ngày Tết đã có thêm một món ăn cực ngon và hấp dẫn.