Tại sao quán bún đậu đường Pasteur lúc nào cũng cháy hàng?

Google News

Bún đậu Ngõ phố nhỏ là một trong những nơi đầu tiên đưa món ăn đậm vị Bắc này vào Sài Gòn.

Bún đậu là món ăn đặc trưng của ẩm thực Hà Nội nhưng từ khi du nhập vào Sài Gòn món ăn dần phổ biến và được ưa chuộng không kém. Trong đó, bún đậu Ngõ phố nhỏ là địa chỉ có mặt khá sớm và được nhiều thực khách Sài Gòn yêu thích.
 
Món phục vụ chính ở quán không gì khác ngoài bún đậu mắm tôm. Gọi phần bún đậu tá lả bạn sẽ ngất ngây trước mẹt bún đầy ắp thức ăn. Chả cốm, thịt luộc, đậu hũ, bún, tía tô,… được sắp xếp hài hoà và bắt mắt. Đặc biệt ở đây còn kèm thêm măng chua ăn cùng khá lạ vị.
 
Tuy cũng giống các quán khác về thành phần món ăn nhưng Ngõ phố nhỏ lại tạo ấn tượng ở hương vị và chấ lượng. Thịt đùi dày dặn và ngọt thịt kèm theo miếng chả cốm dai dai thơm thơm. Đậu hũ được áo lớp vỏ bên ngoài giòn rụm nhưng bên trong phần thịt là đầy đặn và béo thơm.
 
Măng chua luộc lạ miệng khi mang đến cài giòn sần sật, vị chua dịu nhẹ làm cho món ăn thêm mới mẻ hương vị.
 
Điều tạo nên đặc trưng cho bún đậu chính là chén mắm tôm. Mắm phải vừa miệng, không nồng quá nhưng phải đặc và thoảng hương. Nêm chút đường, vắt một quả tắc và khấy mạnh tay, thế là đã trọn vẹn hương vị để chấm cùng món ăn.
 
Ngoài ra, quán còn có các loại nem cua bể, nem ốc, chả cốm, bánh tôm ăn thêm để tiếp vị. Chiếc nem giòn tan với lớp vỏ mỏng được rán đều, cùng nhân nêm khá vừa miệng đã cân bằng lại vị giác. Nếu một phần bún chưa đủ no, bạn hãy gọi thêm những món ăn kèm này để thưởng thức thêm ẩm thực của xứ Bắc nhé.
 
Giá của mẹt bún đậu tá lả là 60.000 đồng và nếu gọi thêm các món ăn kèm thì dao động từ 10.000 - 35.000 đồng, tuỳ món. Ngoài ra quán còn có những phần combo cùng các món ăn chơi khác để tiết kiệm hơn đấy.
 
Nằm trong hẻm 158 Pasteur, quận 1, quán có không gian đơn giản, thoáng mát. Nơi đây thu hút nhiều thực khách lẫn các du khách nước ngoài đến để trải nghiệm hương vị ẩm thực đặc trưng của miền Bắc.
 
Theo Trúc Nguyên/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)