Bánh bị cháy mặt hoặc viền là một trong những rắc rối hay gặp nhất khi làm bánh kem tại nhà. Nguyên nhân là nhiệt độ lò quá cao khiến lớp vỏ ngoài của bánh dễ bị cháy táp.Bạn có thể khắc phục bằng cách đậy một tờ giấy bạc lên mặt bánh sau khoảng 1/3 – 1/2 thời gian nướng để bảo vệ bề mặt bánh.Bánh bị đặc cứng, không có độ xốp. Tình trạng này thường xuyên gặp phải với người lần đầu tập làm bánh. Nguyên nhân là do trộn bột chưa đúng cách, trộn quá nhiều, hoặc trộn mạnh tay làm vỡ bọt khí trong trứng đánh bông.Ngoài ra trứng đường đánh chưa đủ bông nhiệt độ lò nướng quá thấp cũng làm bánh không xốp.Bánh dính chặt vào khuôn và không thể lấy ra. Bạn có thể mắc lỗi này do tiến hành thao tác chống dính khuôn chưa tốt.Trong bánh có quá nhiều đường cũng gây bết dính.Ruột bánh sau khi nướng vẫn bị ướt. Nếu bạn di chuyển bánh trong quá trình nướng.Bánh nướng chưa đủ thời gian hoặc nhiệt độ lò nướng quá thấp sẽ gây ra tình trạng trên.Bánh nướng xong bị lồi hoăc nứt. Tình trạng này cũng rất nhiều bà mẹ mắc phải trong lần đầu làm bánh ngọt cho con.Nguyên nhân là do nhiệt độ lò nướng quá cao làm bên ngoài bánh chín mà bên trong chưa chín hẳn và tiếp tục nở gây ra hiện tượng trên. Bánh không được đặt ở đúng vị trí là chính giữa lò cùng khiến bánh bị nứt hoặc lồi lên vì chín không đều.Bánh bị xẹp lép trong quá trình nướng. Nguyên nhân những chiếc bánh khi nướng lẽ ra phải căng phồng ngon mắt lại bị xẹp lép là do bạn di chuyển bánh trong khi nướng. Nhiệt độ lò nướng quá thấp hoặc quá cao cũng khiến bánh bị xẹp.Ngoài ra nếu bạn trộn bột quá nhiều hoặc quá nhiều bột nở bánh cũng sẽ không phồng được. Nhiều bột nở chỉ làm bánh nở rất nhanh nhưng sau khoảng 1/2 thời gian nướng thì lại xẹp xuống cũng rất nhanh.Bánh nở không đều. Hầu hết những người mới làm bánh đều gặp phải tình trạng trên.Nguyên nhân là do bột chưa được trộn đều trước khi nướng bánh. Nhiệt độ lò nướng không ổn định.Bánh xẹp sau khi lấy ra khỏi lò. Nguyên nhân của tình trạng này là do bánh nướng chưa đủ thời gian.Bạn mở lò quá sớm hoặc nhiệt độ trong lò nướng quá cao cũng gây ra tình trạng này.Bánh quá khô. Nguyên nhân do bạn đã cho quá nhiều bột hoặc bột nở vào bột bánh. Bánh nướng quá lâu hoặc nhiệt độ lò nướng quá cao cũng gây ra tình trạng trên.
Bánh bị cháy mặt hoặc viền là một trong những rắc rối hay gặp nhất khi làm bánh kem tại nhà. Nguyên nhân là nhiệt độ lò quá cao khiến lớp vỏ ngoài của bánh dễ bị cháy táp.
Bạn có thể khắc phục bằng cách đậy một tờ giấy bạc lên mặt bánh sau khoảng 1/3 – 1/2 thời gian nướng để bảo vệ bề mặt bánh.
Bánh bị đặc cứng, không có độ xốp. Tình trạng này thường xuyên gặp phải với người lần đầu tập làm bánh. Nguyên nhân là do trộn bột chưa đúng cách, trộn quá nhiều, hoặc trộn mạnh tay làm vỡ bọt khí trong trứng đánh bông.
Ngoài ra trứng đường đánh chưa đủ bông nhiệt độ lò nướng quá thấp cũng làm bánh không xốp.
Bánh dính chặt vào khuôn và không thể lấy ra. Bạn có thể mắc lỗi này do tiến hành thao tác chống dính khuôn chưa tốt.
Trong bánh có quá nhiều đường cũng gây bết dính.
Ruột bánh sau khi nướng vẫn bị ướt. Nếu bạn di chuyển bánh trong quá trình nướng.
Bánh nướng chưa đủ thời gian hoặc nhiệt độ lò nướng quá thấp sẽ gây ra tình trạng trên.
Bánh nướng xong bị lồi hoăc nứt. Tình trạng này cũng rất nhiều bà mẹ mắc phải trong lần đầu làm bánh ngọt cho con.
Nguyên nhân là do nhiệt độ lò nướng quá cao làm bên ngoài bánh chín mà bên trong chưa chín hẳn và tiếp tục nở gây ra hiện tượng trên. Bánh không được đặt ở đúng vị trí là chính giữa lò cùng khiến bánh bị nứt hoặc lồi lên vì chín không đều.
Bánh bị xẹp lép trong quá trình nướng. Nguyên nhân những chiếc bánh khi nướng lẽ ra phải căng phồng ngon mắt lại bị xẹp lép là do bạn di chuyển bánh trong khi nướng. Nhiệt độ lò nướng quá thấp hoặc quá cao cũng khiến bánh bị xẹp.
Ngoài ra nếu bạn trộn bột quá nhiều hoặc quá nhiều bột nở bánh cũng sẽ không phồng được. Nhiều bột nở chỉ làm bánh nở rất nhanh nhưng sau khoảng 1/2 thời gian nướng thì lại xẹp xuống cũng rất nhanh.
Bánh nở không đều. Hầu hết những người mới làm bánh đều gặp phải tình trạng trên.
Nguyên nhân là do bột chưa được trộn đều trước khi nướng bánh. Nhiệt độ lò nướng không ổn định.
Bánh xẹp sau khi lấy ra khỏi lò. Nguyên nhân của tình trạng này là do bánh nướng chưa đủ thời gian.
Bạn mở lò quá sớm hoặc nhiệt độ trong lò nướng quá cao cũng gây ra tình trạng này.
Bánh quá khô. Nguyên nhân do bạn đã cho quá nhiều bột hoặc bột nở vào bột bánh. Bánh nướng quá lâu hoặc nhiệt độ lò nướng quá cao cũng gây ra tình trạng trên.