Quả vải có hàm lượng calo thấp, không chứa chất béo bão hòa hay cholesterol và giàu chất xơ, rất cần thiết đối với ai đang muốn giảm cân.Chống virus: Vải có đặc tính kháng khuẩn nhờ có chứa 2 hợp chất là proanthocyanidins và litchitannin A2. Đây là những hợp chất có khả năng chống virus. Vì vậy, ăn vải thiều sẽ giúp bạn kiểm soát, hạn chế và ngăn chặn sự bùng phát của vi khuẩn, virus.Hỗ trợ tiêu hóa: Vải giàu chất xơ, giúp cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn và cải thiện sức khỏe đường ruột. Ăn vải cũng giúp kích thích nhu động ruột, tăng tốc độ chuyển hóa thực phẩm, từ đó giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.Kiểm soát huyết áp: Vải có hàm lượng kali cao và chứa ít natri. Điều này giúp cơ thể duy trì sự cân bằng chất lỏng và chất điện giải. Đây là một trong những yếu tố không thể thiếu trong việc duy trì chức năng trao đổi chất và giúp ngăn ngừa tăng huyết áp hiệu quả.Tăng cường khả năng miễn dịch: Quả vải có hàm lượng vitamin C cao, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.Cải thiện lưu thông máu: Vải là một trong những thực phẩm chứa nhiều sắt và đồng, giúp cải thiện khả năng lưu thông máu đi khắp cơ thể chúng ta.Chống lão hóa: Vitamin C có nhiều trong vải có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa và duy trì sức khỏe. Vitamin C rất hữu ích trong việc chống lão hóa vì nó cải thiện độ đàn hồi của làn da, giúp làn da rạng rỡ, trẻ trung.Ngăn ngừa ung thư: Quả vải chứa polyphenol và proanthocyanidins, các chất oxy hóa giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.Mặc dù mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn vải. Người mắc bệnh đái tháo đường không nên ăn vải bởi quả này có hàm lượng đường cao. Ảnh: Internet.Video "4 công thức làm nước detox thanh lọc cơ thể". (Nguồn MyEvaTV).
Quả vải có hàm lượng calo thấp, không chứa chất béo bão hòa hay cholesterol và giàu chất xơ, rất cần thiết đối với ai đang muốn giảm cân.
Chống virus: Vải có đặc tính kháng khuẩn nhờ có chứa 2 hợp chất là proanthocyanidins và litchitannin A2. Đây là những hợp chất có khả năng chống virus. Vì vậy, ăn vải thiều sẽ giúp bạn kiểm soát, hạn chế và ngăn chặn sự bùng phát của vi khuẩn, virus.
Hỗ trợ tiêu hóa: Vải giàu chất xơ, giúp cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn và cải thiện sức khỏe đường ruột. Ăn vải cũng giúp kích thích nhu động ruột, tăng tốc độ chuyển hóa thực phẩm, từ đó giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.
Kiểm soát huyết áp: Vải có hàm lượng kali cao và chứa ít natri. Điều này giúp cơ thể duy trì sự cân bằng chất lỏng và chất điện giải. Đây là một trong những yếu tố không thể thiếu trong việc duy trì chức năng trao đổi chất và giúp ngăn ngừa tăng huyết áp hiệu quả.
Tăng cường khả năng miễn dịch: Quả vải có hàm lượng vitamin C cao, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Cải thiện lưu thông máu: Vải là một trong những thực phẩm chứa nhiều sắt và đồng, giúp cải thiện khả năng lưu thông máu đi khắp cơ thể chúng ta.
Chống lão hóa: Vitamin C có nhiều trong vải có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa và duy trì sức khỏe. Vitamin C rất hữu ích trong việc chống lão hóa vì nó cải thiện độ đàn hồi của làn da, giúp làn da rạng rỡ, trẻ trung.
Ngăn ngừa ung thư: Quả vải chứa polyphenol và proanthocyanidins, các chất oxy hóa giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
Mặc dù mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn vải. Người mắc bệnh đái tháo đường không nên ăn vải bởi quả này có hàm lượng đường cao. Ảnh: Internet.
Video "4 công thức làm nước detox thanh lọc cơ thể". (Nguồn MyEvaTV).