Sau 14 năm chung tình, cô gái chủ động chia tay để được tận hưởng cuộc sống mới

Khi yêu, người ta thường dễ bị ái tình làm mờ mắt, có thể dễ dàng chấp nhận được những tính xấu của nhau.

Một người đàn ông dù sinh ra trong điều kiện gia đình nghèo khó, nhưng nếu anh ta là người có chí cầu tiến, có tham vọng và luôn biết phấn đấu thì đó vẫn có thể là người để phụ nữ tin tưởng và gửi gắm cả đời. Một cô gái 28 tuổi, tốt nghiệp UTAR (Đại học Tunku Abdul Rahman) ở Kampar, Campuchia đã nhắc về điều đó và chia sẻ câu chuyện tình 14 năm của mình kết thúc chỉ vì người yêu của cô đã nghèo lại quá keo kiệt, và luôn ngăn cả cô phấn đấu cho sự nghiệp.
Sau 14 nam chung tinh, co gai chu dong chia tay de duoc tan huong cuoc song moi
 Cô tiếc nuối 14 năm tươi đẹp của mình đã bị lãng phí (Ảnh minh họa)
14 năm thanh xuân đẹp nhất, cô đã dành trọn tình yêu của mình cho người đó, nhưng rồi cô chợt nhận ra anh ta vốn không phải là một người có tham vọng. Trong câu chuyện của mình cô viết rằng:
“Anh ấy lúc nào cũng đối xử với tôi rất tốt, chu đáo, nhưng ở anh ấy có một điều mà lúc nào tôi cũng cảm thấy không thoải mái. Khi chúng tôi học chung cấp 2 và đại học, tôi không ngại ăn ở các khu ẩm thực rẻ tiền. Nhưng bây giờ, sau khi đi làm, cuộc sống cũng thư thả hơn trước đây nhiều nên tôi muốn tận hưởng cuộc sống nhiều hơn một chút.
Lúc hẹn họ ở trường cấp 2, chúng tôi thường chọn đi xe buýt cho rẻ và những dịp đặc biệt như Valentine thì anh ấy thường là người trả các hóa đơn. Cả 2 đều không có thói quen tặng quà cho nhau, nhưng vì nghĩ là sinh viên nên tôi không cảm thấy điều đó quan trọng vào thời điểm ấy.
Nhưng khi chuyển sang học tiếp ở đại học, chúng tôi thường ăn chung tại các cửa hàng thức ăn nhanh. Lúc đó, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc và ngọt ngào trong mỗi lần hẹn hò. Chẳng mấy chốc, chúng tôi tốt nghiệp và quyết định ở lại Kampar trong 2 năm để kiếm tiền trước khi mạo hiểm chuyển đến thành phố sinh sống.
Mặc dù cả 2 chúng tôi đều có việc làm, những cuộc hẹn hò vẫn chỉ là đến nhà của nhau chơi và dành thời gian ở đó. Chúng tôi chưa bao giờ đi xem phim, hát karaoke, hay đến một nhà hàng yêu thích. Sinh nhật năm ngoái, tôi đã mua một chiếc xe mới và nói với anh ấy rằng muốn đến nhà hàng. Tuy nhiên, khi đến đây, anh ấy từ chối gọi bất cứ thứ gì để ăn và nói rằng nó quá đắt.
Mặc dù tôi nói rằng tôi sẽ là người thanh toán hóa đơn nhưng anh ấy vẫn từ chối, thế là chúng tôi lại cãi nhau. Tôi nói rằng bây giờ mình đã là người là người đã có công việc ổn định, đủ khả năng chi trả cho bữa ăn này, nhưng anh ấy lại nói với tôi rằng anh ấy làm thế là vì tương lai của 2 đứa. Cuối cùng, cả 2 đã chọn đến một cửa hàng thức ăn nhanh, nhưng lần này tôi thấy ghê tởm thay vì là hạnh phúc như trước.
Ngoài việc tranh cãi với nhau nơi ăn uống, bạn trai của cô cũng thường tránh tụ tập bạn bè nên anh ta cũng không có nhiều bạn. Cô nói rằng mình rất thèm muốn mỗi khi nhìn thấy những món ăn hấp dẫn mà cô chưa từng được thử. Thời sinh viên chưa có nhiều tiền thì cô nghĩ đó là điều bình thường, nhưng bây giờ cô đã 28 tuổi, đã đi làm, có thu nhập ổn định nhưng chưa bao giờ đi ăn đồ ăn Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ…với người yêu.
Ảnh hưởng tư tưởng từ người yêu nên cô cũng hạn chế mua đồ trang điểm, chăm sóc da. Thậm chí cô gần như không bao giờ mua quần áo mới và thường mặc lại quần áo cũ của người thân để tiết kiệm tiền.
Cô nói với người yêu là mình muốn thử những điều mới mẻ, nhưng anh ấy thay vì dẫn đi nơi này nơi nọ thì đã tự tay làm sushi hay muối kimchi cho cô. Khi cô nói muốn xem phim, anh ấy sẽ tìm phim hay và tải về điện thoại. Khi cô nói muốn mua mỹ phẩm chăm sóc da, anh ấy nói rằng chúng chứa đầy hóa chất và chỉ thích vẻ đẹp tự nhiên của cô.
Cuối cùng, cô nói muốn đến Kuala Lumpur để làm việc, nhưng lúc này bạn trai cô đã tức giận thực sự và cố ngăn cản. Anh ấy nói rằng: “Em đang ở một vùng đất yên bình và ổn đinh, tại sao lại muốn đến một nơi ồn ào và lộn xộn như vậy”. Cô nói rằng cô tốt nghiệp xuất sắc ngành tài chính và ngân hàng, cảm thấy tài năng của bản thân đang bị lãng phí khi chỉ là một nhân viên trong trang trại nuôi lợn thế này. Trong khi đó, người yêu cô thì đang làm trong tiệm cơm gà của gia đình mình.
Cô không thể chịu đựng được nữa vì cô cảm thấy người yêu mình đã kiểm soát cô quá mức và không có một chút tiến thủ nào, thậm chí cô nghĩ anh ta thật keo kiệt làm sao. Vì vậy, cô quyết định chia tay. Cô dự định sẽ gặp lại anh ta vào nơi cả 2 hẹn hò lần đầu tiên và không muốn bản thân lãng phí thời gian tuổi trẻ nữa. Đây hoàn toàn không phải là cuộc sống mà cô muốn.
Theo Phan Hằng - WOB (Dân Việt)

>> xem thêm

Bình luận(0)