![]() |
| Gần 100 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị tại Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19, BV Việt Đức ở BV Dã chiến số 13 TP Hồ Chí Minh. Ảnh:Thái Bình |
![]() |
| Gần 100 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị tại Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19, BV Việt Đức ở BV Dã chiến số 13 TP Hồ Chí Minh. Ảnh:Thái Bình |
Thời buổi kinh tế khó khăn, người đông công việc ít, tôi đã cố gắng học hành nghiêm túc để sau 4 năm miệt mài trên giảng đường của một trường đại học về tài chính ngân hàng tôi có được tấm bằng chính qui, để tự tin tìm việc làm ở tại thành phố nơi mình được sinh ra và lớn lên.
Bố mẹ đều đang công tác tại cơ quan của nhà nước nên muốn tôi có một chỗ đứng yên ổn như bố, mẹ. Thương bố mẹ tôi cũng bỏ công, bỏ sức rong ruổi, gõ cửa nhiều nơi hợp với ngành, nghề mình được đào tạo. Nhưng sau cả năm nghe hứa hẹn, hi vọng đợi chờ để rồi cuối cùng tôi thất vọng bởi tấm bằng đại học được đào tạo bài bản của tôi chưa phải là điều kiện cần và đủ để tôi có việc làm như ý muốn của gia đình.
Thấy tôi có ý nản bố, mẹ an ủi rồi thống nhất để tôi tự quyết tương lai của mình. Không phải nặng chuyện làm vừa lòng bố mẹ nữa tôi mạnh dạn nộp đơn xin việc ở nhiều công ty bên ngoài. May mắn đã mỉm cười với tôi khi tôi lọt vào mắt xanh của giám đốc một doanh nghiệp tư nhân đang cần tuyển nhân viên viên cho phòng tài chính kế toán.
Khỏa mạnh, trẻ trung, vóc dáng, khuôn mặt thuộc diện ưa nhìn, kiến thức vững vàng lại luôn kính trên, thân thiện với đồng nghiệp, nên không khó để tôi nhanh chóng chiếm được cảm tình của mọi người trong công ty, kể cả giám đốc có tiếng là kĩ tính.
Để khẳng định mình, sau những giờ bận rộn ở công ty, tôi đầu tư nghiêm túc cho một khóa tiếng Anh phục vụ cho nghề nghiệp của mình. Rồi thêm một cơ may nữa đến với tôi khi cô thư kí trung tuổi của công ty vào Nam theo chồng, tôi được giám đốc bổ nhiệm thay vào vị trí đó của cô sau 3 năm tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.
Tôi hiểu vai trò quan trọng của thư kí đối với giám đốc và không ngạc nhiên khi giám đốc cần tôi trợ giúp công việc thì dù bận rộn, riêng tư thế nào tôi cũng gác hết lại vì lợi ích của công ty là trên hết.
Vừa có chuyên môn, vừa giỏi ngoại ngữ nên chưa lần nào tôi thấp tùng giám đốc đi kí kết với đối tác mà phải về không khiến giám đốc ngày càng tin tưởng và giành cảm tình cũng như ưu ái lương, thưởng cho tôi.
Công ty ăn nên làm ra, thị trường kinh doanh mở rộng không ít lần tôi cùng giám đốc đi tỉnh nọ, tỉnh kia thậm chí còn ra cả nước ngoài để tìm đối tác. Rồi khoảng cách giữ gìn cần thiết giữa tôi và giám đốc cứ mờ dần theo thời gian, khi mà tôi trẻ, đẹp, hừng hực sức quyến rũ, còn giám đốc mới chạm ngưỡng 50 khỏe mạnh, cường tráng so với tuổi mà vợ cũng bằng tuổi lại suốt ngày lo nội trợ, chăm sóc 2 đứa con gái còn học hành dang dở và cậu trai cả đã tốt nghiệp đại học hơn năm nay nhưng chưa chọn được chổ làm việc phù hợp với mình.
Thư kí cặp với giám đốc, mối quan hệ nếu khéo giấu thì bên ngoài khó phát hiện, khó đàm tiếu vì vậy tôi sống đủ đầy không cần nghĩ đến lương thưởng và bắt đầu nuôi mộng tìm được danh phần từ người tình giàu sang chịu khó cưng chiều tôi vô điều kiện.
Tiền trong tay, quyền trong tay giám đốc và tôi luôn cháy bỏng cùng nhau khi thì ở khách sạn, khi ở một địa danh du lịch nào đó mà tôi thích. Tôi không tiếc tình trao cho giám đốc, còn giám đốc hứa một hai rằng sẽ sớm bỏ vợ để tôi thay vào vị trí giám đốc bà...
Choáng ngợp trước viễn cảnh mà giám đốc vẽ ra tôi càng hết lòng “phục vụ” giám đốc bất kể lúc nào giám đốc cần. Cả tôi và giám đốc càng thận trọng, càng giấu giếm chuyện già nhân ngãi non vợ chồng của chúng tôi vậy mà không hiểu sao vợ giám đốc lại biết. Bà không đánh, chửi tôi cũng không thu giữ tư trang, tiền bạc của tôi mà chỉ cùng người thân cận kèm tôi về tận nhà. Bà nhỏ nhẹ, lịch sự mời bố mẹ tôi nhận con, rồi bà nói đủ cho cả nhà tôi nghe rằng nếu bà còn gặp tôi lai vãng đến gần chồng bà, tôi đừng mơ có cơ hội lần thứ 2 trở về lành lặn bên bố mẹ nữa.
![]() |
Chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể hỗ trợ chức năng thận, giúp lọc máu tốt hơn và đào thải độc tố hiệu quả.
Biết rõ những loại thực phẩm không phù hợp như đồ chiên rán, đậu, đồ uống có gas, giúp kiểm soát rối loạn tiêu hóa, giảm triệu chứng chướng bụng.
Đi bộ mệt mỏi, phù chân là những dấu hiệu sớm của suy thận. Nhận biết và khám sớm để bảo vệ sức khỏe toàn diện.
Biết rõ những loại thực phẩm không phù hợp như đồ chiên rán, đậu, đồ uống có gas, giúp kiểm soát rối loạn tiêu hóa, giảm triệu chứng chướng bụng.
Chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể hỗ trợ chức năng thận, giúp lọc máu tốt hơn và đào thải độc tố hiệu quả.
Với hàm lượng dinh dưỡng đa dạng, cải xoong không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cua lông Trung Quốc dễ mua, nhưng cần lưu ý nguyên tắc ăn để đảm bảo an toàn và phòng tránh ngộ độc thực phẩm.
Rau cải, tỏi, trà xanh, gừng, cà chua, táo... là những món ăn giúp làm giảm viêm, sạch phổi và tăng cường đề kháng, phòng ngừa bệnh phổi hiệu quả.
Một bé trai 5 tuổi bị kẹt ngón tay vào ổ khóa, may mắn thoát nạn sau ca xử lý của các bác sĩ, cảnh báo cha mẹ kiểm tra an toàn dụng cụ trong nhà.
Nữ bệnh nhân 19 tuổi mắc hội chứng động mạch mạc treo tràng trên (SMA), xơ cứng bì, cường giáp nặng được phẫu thuật thành công sau khi ổn định bệnh nền.
Men gan của người bệnh tăng gấp 200 lần, kèm theo tăng bilirubin, nhiễm trùng huyết và suy đa tạng, nguy cơ hôn mê gan và tử vong.
Bệnh viện Bạch Mai đưa ra cảnh báo về những nguy hiểm nghiêm trọng từ thói quen ăn, uống hoặc nuốt mật cá theo kinh nghiệm truyền miệng trong dân gian.
Thịt cá giàu omega-3 giúp kiểm soát mỡ máu, tăng cholesterol tốt và hỗ trợ sức khỏe tim mạch khi chế biến lành mạnh.
Sa dây rau là tai biến sản khoa hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm, nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể khiến thai nhi tử vong trong chuyển dạ.
Nam bệnh nhân 44 tuổi bị tắc động mạch vành trái đã được đặt stent thành công, nhấn mạnh vai trò của kiểm tra định kỳ và cấp cứu đúng lúc.
Cơn đau đột ngột ở bìu có thể báo hiệu xoắn tinh hoàn, một tình trạng nguy hiểm cần can thiệp nhanh trong vòng 6 giờ để bảo vệ sức khỏe sinh sản.
Các bác sĩ đã loại bỏ khối u an toàn, giúp duy trì chức năng sinh sản và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhi 14 tuổi mắc ung thư buồng trứng hiếm gặp.
Khoai mỡ không chỉ ngon mà còn chứa chất chống oxy hóa, hỗ trợ giảm cholesterol, cải thiện nội tiết, tăng cường đề kháng và bảo vệ tế bào.
Cà chua là thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon nhưng không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe nếu dùng không đúng cách.
Bác sĩ khuyến cáo, bệnh nhân bị rắn độc cắn cần đến cơ sở y tế để tiêm huyết thanh, tránh mẹo dân gian gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi vừa gắp thành công dị vật là chiếc kẹp tóc bằng kim loại trong bụng bé gái 6 tuổi.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể tự tay làm bánh cookie trang trí Noel, gửi gắm yêu thương và tạo niềm vui cho gia đình.