Phụ nữ chọn chồng, chỉ cần tìm người có thể làm được 4 điều này

Nguyên nhân dẫn tới những cuộc hôn nhân đổ vỡ, người phụ nữ bất hạnh là do đâu? Vì số phận? Vì vợ hay vì chồng? Không muốn rơi vào bi kịch thì phụ nữ hãy chọn chồng với 4 tiêu chí hàng đầu này.

1. Lương đưa hết cho vợ
Có câu: Một cuộc hôn nhân tốt là giữa bà vợ mù và ông chồng điếc. Điều đó hoàn toàn đúng nhưng chưa đủ. Để hôn nhân ổn định thì người đàn ông cần đảm bảo được kinh tế ổn định.
Phụ nữ chính là tay hòm chìa khóa. Chồng càng tin tưởng giao tài chính cho vợ quản lý thì gia đình mới ngày càng thịnh vượng, đón nhiều tài lộc. Ngược lại đàn ông sống quá tính toán, chuyện tiền bạc cứ giữ khư khư trong người thì càng gây ra chuyện. Bởi đàn ông lúc nào quá phóng khoáng, không biết chi tiêu hợp lý. Nhiều người bạn bè thì chẳng tiếc thứ gì nhưng cứ hễ với vợ con là lại ki bo, kẹt xỉn.
Trong gia đình nếu chồng không đưa lương cho vợ giữ thì khác gì lúc chưa lấy nhau? Bởi thế nên phụ nữ có chọn chồng hãy chọn người đàn ông không bao giờ có tư tưởng giấu quỹ đen sau lưng vợ. "Của chồng công vợ'', đàn ông càng hào phóng tiền bạc với vợ thì mới là khôn ngoan.
2. Quan tâm, yêu thương vợ
Bản lĩnh của người người đàn ông không được thể hiện trên bàn nhậu hay chiến tích ngoại tình. Bản lĩnh của người đàn ông nằm ở việc họ dám từ bỏ cái ''tôi'' của bản thân để yêu thương, che chở và bảo vệ cho vợ con của mình. Đàn ông thà mang tiếng ''sợ vợ'' cũng được còn hơn là không có vợ để mà yêu thương.
Phu nu chon chong, chi can tim nguoi co the lam duoc 4 dieu nay
Phụ nữ lấy chồng chẳng cần chồng giàu có, cao sang đâu. Chỉ cần chồng một lòng hướng tâm, biết vợ chính là chân ái đời mình thế đủ lắm rồi (ảnh minh họa) 
Vợ chính là vật báu lớn nhất trong cuộc đời người đàn ông. Một người đàn ông vô trách nhiệm nhất thời, suốt đời sẽ vô trách nhiệm. Nhưng một người chồng lúc nào coi vợ là số 1 thì chắc chắn cả đời sẽ chỉ yêu thương cô ấy.
Phụ nữ lấy chồng chẳng cần chồng giàu có, cao sang đâu. Họ chỉ cần chồng một lòng hướng tâm, biết vợ chính là chân ái đời mình thế đủ lắm rồi.
3. Chia sẻ việc nhà
Khi người đàn ông biết cùng vợ chia sẻ việc nhà thì gia đình đó mới thực sự hạnh phúc. Đừng nghĩ rằng việc nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa hay chăm sóc con cái là nghĩa vụ của phụ nữ đàn ông ạ. Bởi họ lấy chồng là để được yêu thương chứ không phải làm cái máy đẻ hay giúp việc không công cho anh.
Trong khi vợ làm quần quật không hết việc mà chồng cứ giữ thói quen xả stress cuối tuần bên ly cà phê sáng, bù khú bạn bè qua trưa, thậm chí tham gia vài cuộc nhậu vào buổi tối thì chắc chắn cuộc hôn nhân đó sớm muộn cũng kết thúc.
Đàn ông mà sĩ diện hão và gia trưởng thì tốt nhất phụ nữ nên tránh cho xa. Còn kiểu đàn ông không ngại xắn cao ống tay áo lên để rửa bát dọn dẹp cho vợ thì mới xứng đáng là người để mình trao trọn nửa cuộc đời còn lại. Vợ mình thì mình phải biết xót, cô ấy đã gọi anh là “chồng” thì bạn nên gánh vác trách nhiệm của một người đàn ông, phải giống như một cái cây lớn để vợ dựa vào.
4. Một lòng một dạ thủy chung
Người đàn ông đáng để phụ nữ nể phục và tự hào đó chính là dù bao nhiêu cô gái trẻ đẹp vây quanh thì vẫn phán rằng: "Anh đã có vợ rồi''. Bởi vì trên đời này không có gì thật cao quý và đắt giá hơn là lòng chung thủy dành cho người bạn đời của mình.
Sự thịnh vượng tốt nhất và cũng tệ nhất của đàn ông là vợ anh ta. Muốn thịnh vượng thì đàn ông phải trao sự chung thủy cho vợ, đến lúc đó đảm bảo cô ấy sẽ cho anh chân tình. Phụ nữ chọn chồng hãy lấy tiêu chí chung thủy này mục tiêu hàng đầu của cuộc đời mình.
Theo Truy Nguyệt/Emdep

>> xem thêm

Bình luận(0)