Nguyên liệu cho món phô mai viên chiên giòn gồm có: 2 bát bộp bắp mịn (loại bột vàng hay trắng đều được), 2 thìa muối nở (baking soda), 2 thìa ớt băm nhỏ, 1 thìa muối, 1 ít hạt tiêu, 1 cốc sữa tươi, 2 quả trứng, phô mai cứng cắt thành viên hình vuông, dầu ăn. Đầu tiên đổ toàn bộ chỗ bột bắp vào bát to. Tiếp theo cho muối nở vào.Gia vị cho vào gồm có muối, hạt tiêu, ớt băm nhỏ.Tiếp theo từ từ đổ sữa tươi vào, khoảng 3/4 cốc.Dùng thìa trộn đều, nếu thấy bột vẫn khô thì cho thêm sữa tươi vào. Thành phẩm bột làm phô mai chiên không được quá nhão để có thể nặn thành viên.Khi bột đã trộn xong, dùng tay nặn bột thành viên tròn, đường kính khoảng 5cm, rồi cho một viên phô mai vào giữa vo tròn lại.Đun nóng dầu ăn khoảng hơn 90 độ C rồi cho viên phô mai vào chiên. Trong khi chiên dùng đũa hoặc thìa đảo nhẹ cho khỏi cháy.Sau thời gian khoảng 4 phút thấy viên phô mai đã vàng đều thì gắp ra đĩa. Món ăn này cần phải ăn nóng mới giòn. (Nguồn ảnh: Video Liquor)
Nguyên liệu cho món phô mai viên chiên giòn gồm có: 2 bát bộp bắp mịn (loại bột vàng hay trắng đều được), 2 thìa muối nở (baking soda), 2 thìa ớt băm nhỏ, 1 thìa muối, 1 ít hạt tiêu, 1 cốc sữa tươi, 2 quả trứng, phô mai cứng cắt thành viên hình vuông, dầu ăn.
Đầu tiên đổ toàn bộ chỗ bột bắp vào bát to.
Tiếp theo cho muối nở vào.
Gia vị cho vào gồm có muối, hạt tiêu, ớt băm nhỏ.
Tiếp theo từ từ đổ sữa tươi vào, khoảng 3/4 cốc.
Dùng thìa trộn đều, nếu thấy bột vẫn khô thì cho thêm sữa tươi vào. Thành phẩm bột làm phô mai chiên không được quá nhão để có thể nặn thành viên.
Khi bột đã trộn xong, dùng tay nặn bột thành viên tròn, đường kính khoảng 5cm, rồi cho một viên phô mai vào giữa vo tròn lại.
Đun nóng dầu ăn khoảng hơn 90 độ C rồi cho viên phô mai vào chiên. Trong khi chiên dùng đũa hoặc thìa đảo nhẹ cho khỏi cháy.
Sau thời gian khoảng 4 phút thấy viên phô mai đã vàng đều thì gắp ra đĩa. Món ăn này cần phải ăn nóng mới giòn. (Nguồn ảnh: Video Liquor)