Nói sao với chồng khi vợ giảm ham muốn

Google News

Tôi nghĩ đến tuổi trung niên chuyện ân ái sẽ giảm dần, nhưng với chồng tôi thì ngược lại. Cứ thế này mãi cũng không ổn mà tôi không biết phân tích thế nào cho chồng hiểu.

Trong một nhóm kín, người phụ nữ tên T. trải lòng: “Tôi đã kết hôn được 15 năm. Tình cảm vợ chồng trước giờ rất tốt đẹp. Nhưng dạo gần đây tôi có nhiều nỗi bất an. Năm nay tôi chưa đến 40 tuổi nhưng chuyện vợ chồng ân ái không còn nhiệt thành được như trước. Trong khi đó, chồng tôi vẫn khỏe mạnh bình thường. Tôi cũng tâm sự với bạn bè để xin lời khuyên, học các mẹo hâm nóng tình cảm vợ chồng, bí quyết gìn giữ hạnh phúc… Thời gian này tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi và bế tắc vì vợ chồng tôi như 2 thái cực. Tôi nghĩ đến tuổi trung niên chuyện ân ái sẽ giảm dần nhưng với chồng tôi thì ngược lại. Cứ như thế này mãi cũng không ổn mà tôi không biết phân tích thế nào cho chồng hiểu về vấn đề sức khỏe của cả 2 và tinh thần, tâm lý của tôi nữa”.

Noi sao voi chong khi vo giam ham muon

Ảnh minh họa

Đây là câu chuyện có lẽ từng có nhiều cô vợ gặp phải. Họ cũng muốn giữ hạnh phúc gia đình, làm chồng vui nhưng đôi khi “lực bất tòng tâm”.

Thế nhưng, sai lầm của các bà vợ là tìm mọi cách chiều chồng mà không tìm ra 1 con số tần suất “yêu” hợp lý phù hợp với cả 2.

Trong thời gian nghiên cứu kéo dài ba tháng, nhóm nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra tâm lý hàng ngày trên các đối tượng thử nghiệm và hỏi về những thay đổi tâm lý của họ rồi rút ra quy tắc: Khi số lần thân mật tăng gấp đôi, tâm trạng của cặp đôi trở nên tồi tệ hơn.

Bằng cách chấm điểm tâm lý, người ta thấy rằng các đối tượng trong nhóm thử nghiệm có tâm trạng, khoái cảm và ham muốn thấp hơn so với nhóm đối chứng, đồng thời tâm trạng sống của họ cũng trở nên thấp hơn. Tức là tần suất thân mật tăng lên thì ngược lại, tâm trạng của họ sẽ sa sút.

Về kết quả nghiên cứu này, giáo sư Loewenstein đưa ra quan điểm của mình, ông cho rằng nguyên nhân chính là do mối quan hệ giữa tần suất thân mật và hạnh phúc không phải là tuyến tính (nối tiếp nhau theo đường thẳng) mà thể hiện một mối quan hệ tương tự như một parabol (đường cong). Có nghĩa, chắc chắn khi giá trị cao, hạnh phúc sẽ đạt đến điểm cao nhất.

Tuy nhiên, không có giá trị xác định cho tần số tối ưu giữa những người đàn ông và phụ nữ khác nhau. Vì vậy đối với các nhóm khác nhau, việc tìm ra tần số tối ưu là một quá trình tìm hiểu lâu dài.

Thế nên, đừng nghĩ “yêu” nhiều thì hôn nhân sẽ hạnh phúc, mối quan hệ vợ chồng sẽ ngày càng khăng khít. Nếu chồng bạn có những hiện tượng khác thường hoặc cả 2 có sự chênh lệch về nhu cầu, hãy xin ý kiến tư vấn của các chuyên gia tâm lý, sức khỏe để tìm ra tần suất hợp lý.

Theo PV/Phụ nữ mới

>> xem thêm

Bình luận(0)