Bông cải xanh chứa nhiều sulforaphane, hợp chất chống lại tế bào ung thư, hạ huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch... Nghiên cứu chỉ ra, những người ăn sống bông cải xanh có hàm lượng sulforaphane cao hơn khi tiêu thụ chúng ở dạng chín.Hành tây chứa allicin phytonutrient - giúp kiềm chế cơn đói, ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp cao. Chất dinh dưỡng này của hành tây sẽ đạt tối đa nếu như bạn ăn sống hơn hẳn việc thái nhỏ rồi nấu chín.Tỏi: Đây là thực phẩm hầu như luôn được nấu chín. Tuy nhiên, giống như hành tây, tỏi chứa allicin phytonutrient nên ăn dưới dạng thô tốt hơn là nấu chín.Ớt chuông đỏ giàu chất chống oxy hóa và là nguồn cung cấp tuyệt vời của B6, vitamin E và magie. Bạn nên nấu lửa nhỏ để ăn ớt chuông ở dạng tái chín chứ nếu đun nấu ở nhiệt độ cao khiến lượng vitamin bị phá hủy.Cải xoăn chứa các hợp chất được gọi là glucosinolates, có tác dụng chống bệnh tật. Cải xoăn ăn salad hoặc ăn sống sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.Củ cải đường mất hơn 25% folate khi nấu chín. Vì vậy, nếu ăn sống chúng sẽ bảo toàn được loại hợp chất tốt cho não.Các loại hạt: Bạn nên lựa chọn các loại hạt chưa được rang trong dầu và muối để đảm bảo chất dinh dưỡng có trong chúng. Trái cây: Khi trái cây ép đóng chai thường chứa hóa chất, hương liệu, phẩm màu, chất ngọt, chất bảo quản khiến giá trị dinh dưỡng của chúng không còn nguyên vẹn. Do vậy, chúng ta nên ăn hoa quả tươi để giải độc, cải thiện tiêu hóa, tăng năng lượng thậm chí hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Internet. Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Bông cải xanh chứa nhiều sulforaphane, hợp chất chống lại tế bào ung thư, hạ huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch... Nghiên cứu chỉ ra, những người ăn sống bông cải xanh có hàm lượng sulforaphane cao hơn khi tiêu thụ chúng ở dạng chín.
Hành tây chứa allicin phytonutrient - giúp kiềm chế cơn đói, ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp cao. Chất dinh dưỡng này của hành tây sẽ đạt tối đa nếu như bạn ăn sống hơn hẳn việc thái nhỏ rồi nấu chín.
Tỏi: Đây là thực phẩm hầu như luôn được nấu chín. Tuy nhiên, giống như hành tây, tỏi chứa allicin phytonutrient nên ăn dưới dạng thô tốt hơn là nấu chín.
Ớt chuông đỏ giàu chất chống oxy hóa và là nguồn cung cấp tuyệt vời của B6, vitamin E và magie. Bạn nên nấu lửa nhỏ để ăn ớt chuông ở dạng tái chín chứ nếu đun nấu ở nhiệt độ cao khiến lượng vitamin bị phá hủy.
Cải xoăn chứa các hợp chất được gọi là glucosinolates, có tác dụng chống bệnh tật. Cải xoăn ăn salad hoặc ăn sống sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Củ cải đường mất hơn 25% folate khi nấu chín. Vì vậy, nếu ăn sống chúng sẽ bảo toàn được loại hợp chất tốt cho não.
Các loại hạt: Bạn nên lựa chọn các loại hạt chưa được rang trong dầu và muối để đảm bảo chất dinh dưỡng có trong chúng.
Trái cây: Khi trái cây ép đóng chai thường chứa hóa chất, hương liệu, phẩm màu, chất ngọt, chất bảo quản khiến giá trị dinh dưỡng của chúng không còn nguyên vẹn. Do vậy, chúng ta nên ăn hoa quả tươi để giải độc, cải thiện tiêu hóa, tăng năng lượng thậm chí hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.