Hasma là một món tráng miệng khá ngon của Trung Quốc nhưng nguyên liệu của món này lại là thứ ít ai muốn ăn, đó chính là ếch khô. Natto là một món ăn khó nuốt, trông giống như một dạng chất nhầy nhưng thực ra là đậu nành lên men. Món ăn Nhật bản có mùi khá mạnh và nhớt này thường được ăn kèm với cơm.Casu marzu còn được gọi là phô mai giòi và đây chính là lý do tại sao món ăn của Ý nằm trong danh sách những món ăn kinh dị nhất. Đây là một dạng phô mai bị thối rã được làm từ sữa cừu và được để ngoài trời để giòi làm tổ. Cũng nhờ vậy mà món ăn được cho là tốt cho tiêu hóa này có mùi vị rất độc đáo. Hoya cũng là một món ăn của Nhật Bản với nguyên liệu “dứa biển”. Hương vị của nó được mô tả là sặc mùi iot và giống như cao su ngâm trong nước tiểu.Lutefisk là một món ăn của Scandinavi và được nấu từ nguyên liệu cá thịt trắng. Tuy nhiên, thay vì nấu ngay thì cá được ngâm vào nước có kiềm cho đến khi dẻo như sứa. Món này có thể ăn sống hoặc nấu chín. Surströmming chỉ đơn giản là món cá muối. Nguyên liệu duy nhất để giữ cho món cá thối này không bị phân hủy là muối, rất nhiều muối. Mỗi thùng surströmming được lên men trong khoảng 6 tháng thì mới ăn được. Và vì món ăn có mùi rất thối nên thường được ăn ở ngoài trời. Món ăn truyền thống của Greenland với tên gọi kiviak này được làm từ khoảng 500 con chim anca (một loại chim biển nhỏ) nhồi vào bên trong da một con chó biển. Phần da này sẽ được khâu lại rồi chôn dưới đá trong khoảng 7 tháng. Trong khoảng thời gian này, chim anca lên men. Khi mùa đông đến, món này được lấy lên và xẻ ra. Shoiokara là một món ăn từ Nhật khác làm từ ruột cá lên men. Hỗn hợp này được tránh nhiễm khuẩn bằng cách cho thật nhiều muối.
Hasma là một món tráng miệng khá ngon của Trung Quốc nhưng nguyên liệu của món này lại là thứ ít ai muốn ăn, đó chính là ếch khô.
Natto là một món ăn khó nuốt, trông giống như một dạng chất nhầy nhưng thực ra là đậu nành lên men. Món ăn Nhật bản có mùi khá mạnh và nhớt này thường được ăn kèm với cơm.
Casu marzu còn được gọi là phô mai giòi và đây chính là lý do tại sao món ăn của Ý nằm trong danh sách những món ăn kinh dị nhất. Đây là một dạng phô mai bị thối rã được làm từ sữa cừu và được để ngoài trời để giòi làm tổ. Cũng nhờ vậy mà món ăn được cho là tốt cho tiêu hóa này có mùi vị rất độc đáo.
Hoya cũng là một món ăn của Nhật Bản với nguyên liệu “dứa biển”. Hương vị của nó được mô tả là sặc mùi iot và giống như cao su ngâm trong nước tiểu.
Lutefisk là một món ăn của Scandinavi và được nấu từ nguyên liệu cá thịt trắng. Tuy nhiên, thay vì nấu ngay thì cá được ngâm vào nước có kiềm cho đến khi dẻo như sứa. Món này có thể ăn sống hoặc nấu chín.
Surströmming chỉ đơn giản là món cá muối. Nguyên liệu duy nhất để giữ cho món cá thối này không bị phân hủy là muối, rất nhiều muối. Mỗi thùng surströmming được lên men trong khoảng 6 tháng thì mới ăn được. Và vì món ăn có mùi rất thối nên thường được ăn ở ngoài trời.
Món ăn truyền thống của Greenland với tên gọi kiviak này được làm từ khoảng 500 con chim anca (một loại chim biển nhỏ) nhồi vào bên trong da một con chó biển. Phần da này sẽ được khâu lại rồi chôn dưới đá trong khoảng 7 tháng. Trong khoảng thời gian này, chim anca lên men. Khi mùa đông đến, món này được lấy lên và xẻ ra.
Shoiokara là một món ăn từ Nhật khác làm từ ruột cá lên men. Hỗn hợp này được tránh nhiễm khuẩn bằng cách cho thật nhiều muối.