Từ lâu, cà chua được biết đến với khả năng ngăn ngừa ung thư, hạn chế các bệnh tim mạch, giảm lượng cholesterol xấu…Tuy nhiên, ăn nhiều cà chua quá mức dễ gây hại tới sức khỏe. Cụ thể, lượng axit tự nhiên trong loại trái cây này có thể gây ra tình trạng ợ nóng, trào ngược dạ dày.Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyên không nên dùng lá cà chua để chế biến các món ăn hàng ngày. Nguyên nhân bởi lá cà chua chứa nhiều chất độc solanine. Tiêu thụ chất này có thể gây ngộ độc, thậm chí tử vong.Ngoài yếu tố chứa nhiều axit gây ợ nóng, việc ăn nhiều cà chua còn được xem là nguyên nhân gây nên các vấn đề về tiêu hóa như đau dạ dày.Đáng chú ý, ăn nhiều cà chua đóng hộp không khác gì “đầu độc” cơ thể. Ngoài hệ lụy giống việc ăn cà chua tươi, cà chua đóng hộp còn chứa nhiều chất bảo quản có thể gây nên sự xáo trộn nguy hiểm trong niêm mạc dạ dày.Các chuyên gia khuyên không nên ăn nhiều cà chua để bảo vệ hệ miễn dịch. Chính lượng lớn sắc tố carotenoid lycopene trong cà chua khi đi vào cơ thể dễ làm giảm khả năng chống chọi của cơ thể với bệnh tật.Đặc biệt, hạt cà chua rất khó tiêu hóa. Việc ăn nhiều có thể gây nên chứng sỏi thận nguy hiểm.
Từ lâu, cà chua được biết đến với khả năng ngăn ngừa ung thư, hạn chế các bệnh tim mạch, giảm lượng cholesterol xấu…
Tuy nhiên, ăn nhiều cà chua quá mức dễ gây hại tới sức khỏe. Cụ thể, lượng axit tự nhiên trong loại trái cây này có thể gây ra tình trạng ợ nóng, trào ngược dạ dày.
Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyên không nên dùng lá cà chua để chế biến các món ăn hàng ngày. Nguyên nhân bởi lá cà chua chứa nhiều chất độc solanine. Tiêu thụ chất này có thể gây ngộ độc, thậm chí tử vong.
Ngoài yếu tố chứa nhiều axit gây ợ nóng, việc ăn nhiều cà chua còn được xem là nguyên nhân gây nên các vấn đề về tiêu hóa như đau dạ dày.
Đáng chú ý, ăn nhiều cà chua đóng hộp không khác gì “đầu độc” cơ thể. Ngoài hệ lụy giống việc ăn cà chua tươi, cà chua đóng hộp còn chứa nhiều chất bảo quản có thể gây nên sự xáo trộn nguy hiểm trong niêm mạc dạ dày.
Các chuyên gia khuyên không nên ăn nhiều cà chua để bảo vệ hệ miễn dịch. Chính lượng lớn sắc tố carotenoid lycopene trong cà chua khi đi vào cơ thể dễ làm giảm khả năng chống chọi của cơ thể với bệnh tật.
Đặc biệt, hạt cà chua rất khó tiêu hóa. Việc ăn nhiều có thể gây nên chứng sỏi thận nguy hiểm.