Ngạc nhiên những bộ phận trên cơ thể càng xấu càng khỏe

Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đã chứng minh, có những bộ phận cơ thể càng xấu thì lại càng mạnh khỏe.

Mũi to sẽ không lo bị cảm
Theo nghiên cứu của đại học Lowa (Mỹ) phát hiện, mũi càng to, nguy cơ hít vào chất ô nhiễm, bụi bặm lại càng giảm ít, khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh cũng càng mạnh, vì vậy người có bộ phận cơ thể này to rất ít bị cảm hoặc lây dịch cúm.
Tai to không dễ mất thính lực
Người có tai to rất ít khi bị mất thính lực do lão hóa. 
Chuyên gia sinh vật học, TS Ralph Holm cho biết, vòng tai của người càng lớn, tai nghe được âm thanh cũng càng rõ ràng, chi tiết. Vì vậy người có tai to rất ít khi bị mất thính lực do lão hóa.
Đùi to thì tim khỏe
Một nghiên cứu trong suốt 12 năm của Đan Mạch liên quan đến 3.000 nam giới cho thấy, người có cơ chân mạnh khỏe, chu vi vòng đùi hơn 60cm, nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong sớm khá thấp.
Vòng 3 lớn tốt cho tim mạch và não
Nhiều nghiên cứu cho thấy, nguy cơ xơ cứng mạch máu ở người vòng 3 lớn thấp nhờ cholesterol xấu ít, cholesterol tốt cao, vì thế khả năng xơ cứng tim và não rất nhỏ
Ngoài ra, 1 nghiên cứu của trường đại học Oxford (Anh) còn phát hiện, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của những người vòng 3 lớn cũng rất thấp.
Vòng 1 nhỏ thì cột sống càng thẳng
Chuyên gia nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện, vòng 1 càng lớn, đặc biệt là những người mặc áo từ ngực cỡ D trở lên càng dễ xuất hiện đau lưng và cong vẹo cột sống, người có ngực nhỏ lại không như vậy.
Còn đứng ở góc độ tình yêu, độ nhạy cảm của người ngực nhỏ mạnh hơn người sở hữu bộ ngực lớn.
Bàn chân bằng thì chân sẽ ít bị thương
 Người có bàn chân bằng nguy cơ bị thương ở chân ít hơn.
Nghiên cứu mới nhất của Mỹ phát hiện, người có bàn chân bằng nguy cơ bị thương ở chân ít hơn, người có bàn chân lõm có nguy cơ bị thương ở chân cao gấp 6 lần so với người chân bằng.
Ngón chân ngắn thì sẽ chạy nhanh hơn
Nghiên cứu mới nhất của Anh chỉ ra, trong quá trình tiến hóa của loài người, người có ngón chân ngắn chạy càng nhanh còn người có ngón chân dài thì cơ bắp và xương nhiều, vì vậy chạy càng mất sức.
Nhiều nốt ruồi sẽ trẻ lâu hơn
Những người có nhiều nốt ruồi, thường lo điều đó ảnh hưởng tới thẩm mỹ và tăng nguy cơ ung thư da. Nhưng bù lại, so với những người ít nốt ruồi, người nhiều nốt ruồi trẻ hơn 6 – 7 tuổi so với tuổi thực tế, đồng thời nguy cơ mắc bệnh tim, loãng xương và các bệnh lão hóa khá thấp.
Theo Công Lý

Bình luận(0)