Cũng giống như đậu nành, lạc là thực phẩm chứa hàm lượng chất béo, chất đạm lành mạnh cao, tốt cho cơ thể.Lạc còn chứa một lượng lớn vitamic C và axit béo không no trong khi lượng cholesterol lại lrất thấp. Ăn lạc giúp thúc đẩy lưu thông máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch.Lạc rất giàu phospholipid có vai trò quan trọng trong việc tiết chất nhầy có tác dụng bôi trơn và nhũ hóa giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.Kết hợp hai thực phẩm này với nhau ta sẽ được món sữa lạc thơm ngon béo ngậy, vừa đầy đủ dinh dưỡng vừa giúp thải độc ruột, da nuột nà mịn màng.Nguyên liệu để làm sữa lạc cần có: 50g lạc nhân, 500ml sữa tươi và 500ml nước.Cách làm: Lạc ngâm nước cho bong vỏ, thì xả sạch cho vào máy say sinh tố cho thêm nước vào xay nát rồi lọc lấy nước cốt. Thêm phần sữa tươi vào nấu chín như sữa đậu nành là được. Mời độc giả xem video: "Hướng dẫn cách làm dầu lạc an toàn tại nhà". (Nguồn: VTC)
Cũng giống như đậu nành, lạc là thực phẩm chứa hàm lượng chất béo, chất đạm lành mạnh cao, tốt cho cơ thể.
Lạc còn chứa một lượng lớn vitamic C và axit béo không no trong khi lượng cholesterol lại lrất thấp.
Ăn lạc giúp thúc đẩy lưu thông máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch.
Lạc rất giàu phospholipid có vai trò quan trọng trong việc tiết chất nhầy có tác dụng bôi trơn và nhũ hóa giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.
Kết hợp hai thực phẩm này với nhau ta sẽ được món sữa lạc thơm ngon béo ngậy, vừa đầy đủ dinh dưỡng vừa giúp thải độc ruột, da nuột nà mịn màng.
Nguyên liệu để làm sữa lạc cần có: 50g lạc nhân, 500ml sữa tươi và 500ml nước.
Cách làm: Lạc ngâm nước cho bong vỏ, thì xả sạch cho vào máy say sinh tố cho thêm nước vào xay nát rồi lọc lấy nước cốt. Thêm phần sữa tươi vào nấu chín như sữa đậu nành là được.
Mời độc giả xem video: "Hướng dẫn cách làm dầu lạc an toàn tại nhà". (Nguồn: VTC)