Muốn được sống an nhàn, phải biết “ngó lơ” nhiều điều

Làm người không phải chuyện gì cũng “biết tuốt”, chăm chỉ đều là tốt. Có những chuyện mặc dù biết nhưng hãy ngó lơ, buông xuôi để cuộc sống được an nhàn.

Không thèm để ý những lời không đâu
Giá trị của mỗi người không giống nhau, tư duy cũng không giống nhau, vì thế quan điểm cũng khác nhau. Có người sẵn sàng hạ thấp ý tưởng của người khác để tâng bốc vị trí của bản thân lên cao. Nếu bạn giỏi hơn người khác chắc chắn sẽ có sự đố kỵ. Họ tìm mọi cách để nói xấu, hạ bệ bạn với những người xung quanh. Thậm chí nói không thành có, những điều bạn chưa bao giờ làm.
Ở đời nên mặc kệ lời dèm pha, bỏ ngoài tai những lời bình luận xấu xí về mình. Hãy đáp lại bằng sự im lặng, bởi đó là đỉnh cao của sự khinh bỉ. Bạn không cần cố gắng xù lông ra để bảo vệ bản thân, gây lộn với họ chỉ để cho người khác biết bạn không như vậy. Đừng để chuyện bé xé ra to để ảnh hưởng tới công việc, sự nghiệp, các mối quan hệ khác.
Ở đời chín người 10 ý, không thèm tranh cãi, hãy học cách ghi nhận những ý kiến của họ và để tìm hiểu, phân tích sau. Đừng nên quá so đo với những kẻ hiếu thắng, biết sai nhưng vẫn tìm mọi cách để cãi thì cũng chẳng nên tích sự gì.
Trong cuộc sống có những chuyện bạn nên nhắm mắt làm ngơ, họ bàn tán về bạn hay nói xấu về người khác thì cũng đừng tham gia. Bởi biết đâu trong câu chuyện “buôn dưa lê, mách lẻo” sau này nhân vật chính lại là bạn.
Có những chuyện nên giả câm, giả điếc không thèm tức giận
Người với người không tránh khỏi những lúc bất đồng, va chạm. Dù có những chuyện biết rằng bản thân đúng nhưng nếu không quá quan trọng hãy bỏ qua, đừng cố gắng hơn thua nhau. Bởi vì chỉ cần một vài xích mích nhỏ, mối quan hệ trước đó có tốt tới đâu cũng không thể bền chặt, không thể quay lại như cũ.
Muon duoc song an nhan, phai biet “ngo lo” nhieu dieu
Ở đời có những chuyện nên làm ngơ, không tức giận để giữ mối quan hệ tốt đẹp. Ảnh minh họa. 
Khi đối mặt với những sự xung đột trong cuộc sống hãy tìm cách kiểm soát cơn tức giận của bạn. Đừng vì phút bốc đồng, tức giận mà hành động nông nổi gây tổn thương người khác thì bạn cũng đâu vui vẻ gì. Đừng cứ mãi vướng mắc với ai, đừng giận dỗi, hay cạch mặt ai cả đời. Mỉm cười nhìn cuộc sống, không tùy tiện tức giận, nghĩa là bạn đã chiến thắng được chính mình, có được hạnh phúc.
Có những chuyện nên làm ngơ, không tức giận để ảnh hưởng đến sức khỏe, để phải suy nghĩ nặng đầu. Hãy hiểu rằng bạn chỉ có thể giải quyết mọi chuyện êm thấm, suôn sẻ nhất khi bình tĩnh phân tích và xử lý.
Nghĩ ít đi, ngủ nhiều, không phiền não
Mọi sự phiền não, bực dọc trong người là do bạn nghĩ nhiều, tưởng tượng nhiều. Một sự việc đôi khi rất đơn giản nhưng bạn lại làm phức tạp hóa lên. Nghĩ thật sâu xa, thời gian và khối óc để tâm cho việc đó nhiều hơn khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi. Có những chuyện nên học cách buông bỏ, bởi nếu cứ suy nghĩ về vấn đề đó thì cũng chẳng cứu vãn được gì.
Cuộc đời không phải cứ mãi yên bình, có những khi dậy sóng trải qua phong ba bão táp, có những lần vấp ngã, cũng có những khi vượt qua. Những gì không hay xin hãy để thời gian cuốn trôi hết, đừng bận tâm nữa, vì bạn phải sống vì hôm nay và ngày mai.
Sống là cho bản thân mình, vì vậy đừng nhìn về lỗi lầm cũ. Quá khứ hãy để trôi đi, tương lai hãy chấp nhận đối diện. Chuyện gì tới khắc sẽ tới, nghĩ nhiều đau đầu, mệt óc, tinh thần suy giảm, sức khỏe tụt dốc. Đừng tự giết chết bản thân cho việc phiền não vì cuộc đời nữa. Hãy cứ thản nhiên, vô tư mà sống tự nhiên sức khỏe ổn định, trẻ lâu, vui tươi./.
Theo CTV Trần Ngân/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)