Lần đầu tiên nhìn thấy thứ này, có lẽ nhiều người không nhận ra nó là món trứng bạch tuộc, bởi nó khá to, mềm.Mặc dù gọi là trứng nhưng ngoại trừ hình dạng tròn và kích thước tương tự, bên ngoài nó rất mịn và có một lớp màng bọc, bên trong giống như chứa chất lỏng, nếu bóp bằng tay sẽ biến dạng. Đặc biệt trên mỗi quả trứng này có một chấm đen.Sau khi cắt lớp màng bọc bên ngoài, bên trong sẽ có một lớp chất lỏng màu vàng nhạt, nhạt hơn rất nhiều so với lòng đỏ trứng gà, cùng nhiều hạt nhỏ bên trong."Quả trứng ngoài hành tinh" này chính là trứng bạch tuộc, rất ít người nhìn thấy chúng bày bán phổ biến. Thật khó có thể tưởng tượng được một thứ như vậy hóa ra lại là một loại hải sản và càng đặc biệt hơn là chúng không thể bị phá vỡ bằng kim thông thường.Trứng bạch tuộc được bọc trong một cái túi lớn, rất khó để xé bằng tay và phải dùng dao để cắt. Sau khi cắt ra, mọi người sẽ thấy bên trong là những quả trứng nhỏ có màu vàng nhạt. Tuy nhiên, cảm giác nhớt dính và có phần lúc nhúc của trứng bạch tuộc khiến cho người Trung Quốc cảm thấy rất sợ hãi và không muốn ăn. Trong khi đó, người Nhật lại thấy rất bình thường.Người Nhật rất thích trứng bạch tuộc và các loại trứng cá. Khác hẳn với những loại bạch tuộc thông thường, chỉ có bạch tuộc sống ở vùng biển sâu ở Nhật Bản thì trứng của nó mới có kích thước lớn đến như vậy.Thông thường, người Nhật sẽ ăn trứng bạch tuộc dưới dạng tẩm bột chiên xù tempura, rang, luộc, ăn sống, có rất nhiều món ngon được chế biến từ trứng bạch tuộc và khi ăn mọi người sẽ cảm nhận được vị béo, vị ngon giòn tan của từng túi trứng vỡ trong miệng.Thời gian gần đây, trứng bạch tuộc lại trở nên phổ biến trên đường phố Nhật Bản. Nó được các đầu bếp chế biến thành sushi hoặc dùng để nấu súp.Giá bán một túi trứng này khá đắt tại Nhật, có thể lên tới 700 nghìn đồng nửa kg. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV Review.
Lần đầu tiên nhìn thấy thứ này, có lẽ nhiều người không nhận ra nó là món trứng bạch tuộc, bởi nó khá to, mềm.
Mặc dù gọi là trứng nhưng ngoại trừ hình dạng tròn và kích thước tương tự, bên ngoài nó rất mịn và có một lớp màng bọc, bên trong giống như chứa chất lỏng, nếu bóp bằng tay sẽ biến dạng. Đặc biệt trên mỗi quả trứng này có một chấm đen.
Sau khi cắt lớp màng bọc bên ngoài, bên trong sẽ có một lớp chất lỏng màu vàng nhạt, nhạt hơn rất nhiều so với lòng đỏ trứng gà, cùng nhiều hạt nhỏ bên trong.
"Quả trứng ngoài hành tinh" này chính là trứng bạch tuộc, rất ít người nhìn thấy chúng bày bán phổ biến. Thật khó có thể tưởng tượng được một thứ như vậy hóa ra lại là một loại hải sản và càng đặc biệt hơn là chúng không thể bị phá vỡ bằng kim thông thường.
Trứng bạch tuộc được bọc trong một cái túi lớn, rất khó để xé bằng tay và phải dùng dao để cắt.
Sau khi cắt ra, mọi người sẽ thấy bên trong là những quả trứng nhỏ có màu vàng nhạt. Tuy nhiên, cảm giác nhớt dính và có phần lúc nhúc của trứng bạch tuộc khiến cho người Trung Quốc cảm thấy rất sợ hãi và không muốn ăn. Trong khi đó, người Nhật lại thấy rất bình thường.
Người Nhật rất thích trứng bạch tuộc và các loại trứng cá. Khác hẳn với những loại bạch tuộc thông thường, chỉ có bạch tuộc sống ở vùng biển sâu ở Nhật Bản thì trứng của nó mới có kích thước lớn đến như vậy.
Thông thường, người Nhật sẽ ăn trứng bạch tuộc dưới dạng tẩm bột chiên xù tempura, rang, luộc, ăn sống, có rất nhiều món ngon được chế biến từ trứng bạch tuộc và khi ăn mọi người sẽ cảm nhận được vị béo, vị ngon giòn tan của từng túi trứng vỡ trong miệng.
Thời gian gần đây, trứng bạch tuộc lại trở nên phổ biến trên đường phố Nhật Bản. Nó được các đầu bếp chế biến thành sushi hoặc dùng để nấu súp.
Giá bán một túi trứng này khá đắt tại Nhật, có thể lên tới 700 nghìn đồng nửa kg. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV Review.