Dưới đây là cách chuẩn bị nguyên liệu và làm lạc rang xóc tỏi mới lạ dành cho bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Lạc sống: 300g, 1 muỗi canh muối ớt, 2 muỗng canh tỏi băn vụn phi thơm vàng, 1 muỗng canh dầu ăn.
|
Món lạc rang xóc tỏi |
Cách làm lạc rang xóc tỏi.
Bước 1: Đây là bước pha trộn gia vị cho món ăn này. Ở bước này bạn lấy muối ớt và tỏi phi xay nhỏ trộn chung vào 1 cái bát.
|
Trộn muối ớt tỏi phi vàng. |
Bước 2: Bắt đầu cho lạc vào chảo rang chín vàng giòn, thơm bùi trên lửa nhỏ.
|
Rang lạc trên lửa nhỏ. |
Bước 3: Sau khi lạc chín bạn đổ 1 muỗng dầu ăn vào chảo đảo đều tay khoảng 1 phút sau đó bạn hãy tiếp tục trút toàn bộ bát muối ớt tỏi đã chuẩn bị vào chảo đảo xóc đều lên với lạc rồi tắt bếp.
|
Trộn lạc cùng các gia vị. |
Bước 4: Lấy 1 lọ thủy tinh rửa sạch lau và sấy cho lọ khô hoàn toàn. Chờ cho chảo lạc xóc muối ớt tỏi nguội hẳn thì cho vào lọ đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
|
Mâm cơm ngon khó cưỡng với lạc rang xóc tỏi. |
Món lạc rang xóc tỏi muối ớt giòn tan, đậm đà là món ăn kèm đưa cơm số 1. Vào những ngày đầu thu, bạn chỉ cần một bát chanh rau muống luộc, vài quả cà pháo muối giòn tan và vài miếng thịt rang cháy cạnh cho bữa cơm cuối ngày là đủ ngon lành, hấp dẫn khó quên.
Mời các bạn xem video clip: Cách làm lạc rang muối giòn ngon.